Hội Chữ thập đỏ xã Long Định mở phiên chợ 0 đồng cho người nghèo

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 19-6, tại trụ sở Hội Chư thập đỏ xã Long Định, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) đã diễn ra “Phiên chợ 0 đồng” ngày đầu tiên.
Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ bán hàng 0 đồng ảnh 1

Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ bán hàng 0 đồng

Với thông điệp: “Nếu có khó khăn xin lấy 1 bữa ăn”, mỗi người dân đi chợ đều được “mua” với giá 0 đồng các mặt hàng gồm: 0,5 kg gạo, 2 gói mì, 3 miếng đậu hủ và tự chọn các mặt hàng gồm: đường, tương, chao, bột ngọt, rau củ… đủ ăn trong 1 ngày.

Trong ngày đầu tiên, phiên chợ “bán” hết 50 kg gạo, 70 kg rau củ, 4 kg đường, 1,5 kg bột ngọt, 10 kg tương, 15 hủ chao, 4 thùng mì gói. Tổng trị giá cho phiên chợ trong ngày đầu khoảng 3 triệu đồng do Hội Chữ thập đỏ xã Long Định tặng.

Theo anh Lê Bảo Quốc, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã, mỗi người “đi chợ” ngoài việc thực hiện các tiêu chí phòng dịch bệnh, chỉ nên “mua” thức ăn đủ trong 1 ngày bởi trong tình hình dịch bệnh hiện nay rất khó khăn, cần được sẻ chia cho nhiều người.

Nếu được các nhà hảo tâm ủng hộ nhiều thì phiên chợ 0 đồng sẽ mở mỗi ngày, còn nếu ít thì mở tuần 2 hoặc 3 buổi. Mỗi phiên chợ mở ra sẽ phân phối cho 100 hộ/ngày, như vậy là chúng ta đã giải quyết cái đói cho 100 nhà.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày