Hội Chữ thập đỏ xã Long Định mở phiên chợ 0 đồng cho người nghèo

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 19-6, tại trụ sở Hội Chư thập đỏ xã Long Định, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) đã diễn ra “Phiên chợ 0 đồng” ngày đầu tiên.
Hội Chữ thập đỏ xã Long Định mở phiên chợ 0 đồng cho người nghèo ảnh 1

Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ bán hàng 0 đồng

Với thông điệp: “Nếu có khó khăn xin lấy 1 bữa ăn”, mỗi người dân đi chợ đều được “mua” với giá 0 đồng các mặt hàng gồm: 0,5 kg gạo, 2 gói mì, 3 miếng đậu hủ và tự chọn các mặt hàng gồm: đường, tương, chao, bột ngọt, rau củ… đủ ăn trong 1 ngày.

Trong ngày đầu tiên, phiên chợ “bán” hết 50 kg gạo, 70 kg rau củ, 4 kg đường, 1,5 kg bột ngọt, 10 kg tương, 15 hủ chao, 4 thùng mì gói. Tổng trị giá cho phiên chợ trong ngày đầu khoảng 3 triệu đồng do Hội Chữ thập đỏ xã Long Định tặng.

Theo anh Lê Bảo Quốc, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã, mỗi người “đi chợ” ngoài việc thực hiện các tiêu chí phòng dịch bệnh, chỉ nên “mua” thức ăn đủ trong 1 ngày bởi trong tình hình dịch bệnh hiện nay rất khó khăn, cần được sẻ chia cho nhiều người.

Nếu được các nhà hảo tâm ủng hộ nhiều thì phiên chợ 0 đồng sẽ mở mỗi ngày, còn nếu ít thì mở tuần 2 hoặc 3 buổi. Mỗi phiên chợ mở ra sẽ phân phối cho 100 hộ/ngày, như vậy là chúng ta đã giải quyết cái đói cho 100 nhà.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Tăng tu học các khóa thuộc Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM cử hành lễ Tự tứ - Ảnh: Bảo Toàn

Ý nghĩa lễ Tự tứ

GNO - Theo truyền thống Phật giáo Nam tông, y cứ theo lịch Ấn Độ cổ đại, Vũ kỳ An cư (Vassavāsa) bắt đầu từ ngày 16 tháng 6 (tháng Āsālha) và kết thúc vào ngày 16 tháng 9 (tháng Āssina).

Thông tin hàng ngày