Hội nghị Phật giáo tại Patna

GNO - Hôm qua, 5-1, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã khai mạc một hội nghị Phật giáo quốc tế 3 ngày tại Buddha Smriti Park thuộc trung tâm của thủ phủ Bihar.

Hàng trăm đại biểu, chủ yếu là các học giả Phật giáo và tu sĩ từ khắp nơi trên thế giới, tham gia trong hội nghị này (ảnh).

Lama_PTI.JPG

Bandana Preyashi, lãnh đạo quận Gaya và Chủ tịch Ủy ban Quản lý Bồ Đề Đạo Tràng cho biết: "Các đại biểu sẽ thảo luận về các khía cạnh khác nhau của cuộc đời và giáo lý của đức Phật".

Hội nghị được tổ chức bởi Ủy ban phối hợp với bộ phận nghệ thuật và văn hóa nhà nước. Những đại biểu tham gia đến từ Thái Lan, Sri Lanka, Trung Quốc, Myanmar, Vương quốc Anh và Nhật Bản.

Preyashi cho biết hội nghị sẽ là nơi gặp gỡ của các truyền thống Phật giáo từ khắp nơi trên thế giới đối thoại về các vấn đề quan tâm chung.

Đức Đạt Lai Lạt Ma nói thật có ý nghĩa khi hội nghị Phật giáo được diễn ra tại Patna (Patliputra cổ), vương quốc của Hoàng đế A Dục, người truyền bá Phật giáo và mang Phật giáo ra toàn thế giới.

"Chúng ta rất hạnh phúc và may mắn được ở đây để cân nhắc và thảo luận về Phật giáo", Đức Đạt Lai Lạt Ma nói.

Đức Đạt Lai Lạt Ma cũng đã khánh thành công viên Buddha Smriti Park rộng 22 mẫu Anh ở trung tâm của Patna vào năm 2010. Công viên đã được lựa chọn là địa điểm tổ chức hội nghị, kể từ khi bảo tháp Karuna tôn trí xá lợi của Đức Phật, được mang đến từ Sri Lanka, Nhật Bản, Mayanmar, Hàn Quốc, Thái Lan và Tây Tạng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tứ thiên vương - Từ huyền thoại đến nghệ thuật

Tứ thiên vương - Từ huyền thoại đến nghệ thuật

GNO - Hình tượng Tứ thiên vương (四天王, Cāturmahārājakāyika, Shitenō), hay Tứ đại thiên vương (四大天王) có khởi nguyên từ Ấn Độ, gắn chặt với hệ thống vũ trụ quan Phật giáo và xuất hiện cả trong hệ thống tín ngưỡng của các quốc gia Phật giáo phương Nam như Thái Lan, Myanmar...
Mấy ngàn năm giáo pháp của Đức Phật vẫn ngày một tăng huy và lan tỏa khắp toàn cầu, giáo pháp ấy vẫn rạng ngời chân lý dù cho biến thiên của thời cuộc, dù cho khoa học phát triển đến đâu thì giáo pháp của Phật vẫn là chân lý không cần điều chỉnh

Giáo lý Tứ y trong đạo Phật

GNO - Giáo pháp của Đức Phật tuyên thuyết là một sự trải nghiệm sinh động mang tính ứng dụng rất thiết thực chứ không phải là những giáo thuyết nặng phần lý luận, những giáo điều khô cứng. Vì vậy, để thực hành giáo pháp của Đức Phật một cách có hiệu quả, chư tổ đã đề ra giáo lý Tứ y.
Báo Giác Ngộ trong tôi

Báo Giác Ngộ trong tôi

GNO - Sau mỗi lần đọc báo Giác Ngộ, tôi nhận thấy sự hài lòng và hoan hỷ hiện rõ nét rạng ngời trên gương mặt chư tôn Hòa thượng, điều đó như một năng lượng vi diệu, tiếp thêm nhiệt huyết, nghị lực giúp tôi tiếp tục hành trình vượt qua gian khó không quản ngại.

Thông tin hàng ngày