Hội nghị Phật giáo tại Patna

GNO - Hôm qua, 5-1, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã khai mạc một hội nghị Phật giáo quốc tế 3 ngày tại Buddha Smriti Park thuộc trung tâm của thủ phủ Bihar.

Hàng trăm đại biểu, chủ yếu là các học giả Phật giáo và tu sĩ từ khắp nơi trên thế giới, tham gia trong hội nghị này (ảnh).

Lama_PTI.JPG

Bandana Preyashi, lãnh đạo quận Gaya và Chủ tịch Ủy ban Quản lý Bồ Đề Đạo Tràng cho biết: "Các đại biểu sẽ thảo luận về các khía cạnh khác nhau của cuộc đời và giáo lý của đức Phật".

Hội nghị được tổ chức bởi Ủy ban phối hợp với bộ phận nghệ thuật và văn hóa nhà nước. Những đại biểu tham gia đến từ Thái Lan, Sri Lanka, Trung Quốc, Myanmar, Vương quốc Anh và Nhật Bản.

Preyashi cho biết hội nghị sẽ là nơi gặp gỡ của các truyền thống Phật giáo từ khắp nơi trên thế giới đối thoại về các vấn đề quan tâm chung.

Đức Đạt Lai Lạt Ma nói thật có ý nghĩa khi hội nghị Phật giáo được diễn ra tại Patna (Patliputra cổ), vương quốc của Hoàng đế A Dục, người truyền bá Phật giáo và mang Phật giáo ra toàn thế giới.

"Chúng ta rất hạnh phúc và may mắn được ở đây để cân nhắc và thảo luận về Phật giáo", Đức Đạt Lai Lạt Ma nói.

Đức Đạt Lai Lạt Ma cũng đã khánh thành công viên Buddha Smriti Park rộng 22 mẫu Anh ở trung tâm của Patna vào năm 2010. Công viên đã được lựa chọn là địa điểm tổ chức hội nghị, kể từ khi bảo tháp Karuna tôn trí xá lợi của Đức Phật, được mang đến từ Sri Lanka, Nhật Bản, Mayanmar, Hàn Quốc, Thái Lan và Tây Tạng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các bạn thanh thiếu niên Phật tử chùa Sủi trao quà cho các em nhỏ ở Hà Giang

Chùa Sủi với chương trình "Đông ấm vùng cao"

GNO - Ngày 23-1, Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử chùa Sủi (Gia Lâm, Hà Nội) tổ chức chương trình thiện nguyện "Đông ấm vùng cao" cho hơn 500 em tại xã Sính Lủng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Thông tin hàng ngày