Hội nghị Sakyadhita lần thứ 17 được tổ chức bằng hình thức trực tuyến

Hội nghị Nữ giới Phật giáo quốc tế Sakyadhita lần thứ 17 với chủ đề: "Buddhist Women Beyond Boundaries: Interfaith, Interdependence, Environment"
Hội nghị Nữ giới Phật giáo quốc tế Sakyadhita lần thứ 17 với chủ đề: "Buddhist Women Beyond Boundaries: Interfaith, Interdependence, Environment"
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hội nghị Nữ giới Phật giáo quốc tế Sakyadhita lần thứ 17 sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 29-12-2021.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, hội nghị sẽ được tổ chức hoàn toàn theo hình thức trực tuyến với chủ đề: "Buddhist Women Beyond Boundaries: Interfaith, Interdependence, Environment" (tạm dịch: "Nữ giới Phật giáo vượt lên các ranh giới: liên tôn, tương duyên và môi trường").

Tiến sĩ Sharon A.Suh, Chủ tịch Hiệp hội Nữ giới Phật giáo quốc tế Sakyadhita, nhấn mạnh: “Chúng ta đang phải đối mặt với các mối đe dọa của ô nhiễm môi trường và sức khỏe bị xuống cấp trầm trọng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Đây thực sự là một vấn nạn chưa từng có từ trước đến nay… Và chúng ta sẽ thực sự mạnh mẽ hơn khi hợp tác cùng nhau để xóa bỏ mọi ranh giới, đưa ra các giải pháp thiết thực cho những vấn đề cấp bách nhất”.

Hội nghị Sakyadhita lần này đặc biệt sẽ truyền cảm hứng cho tất cả mọi người thông qua các hội thảo và các bài thuyết trình với những chủ đề thú vị, hấp dẫn và mang tính thời đại như: sự hợp tác giữa các tôn giáo, tính phụ thuộc lẫn nhau trong cuộc sống và giải pháp đối với các vấn đề môi trường do chư Ni, nữ cư sĩ, học giả và hành giả nổi tiếng trên toàn thế giới trình bày.

Đăng ký tham gia hội nghị Sakyadhita lần thứ 17: https://sakyadhita-international-association-of-buddhist.heysummit.com

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chuyên gia - Đại sứ văn hóa ẩm thức Huế Hồ Thị Hoàng Anh (áo tím) trong một dịp tại chùa Từ Hiếu - Ảnh: Minh Hòa

"Thiền quýt" của Thầy Nhất Hạnh

GNO - Ngày “thoát” được cơn bệnh, cũng là khi tôi nhận được tin Thiền sư Thích Nhất Hạnh vừa viên tịch tại Huế. Viết xuống những dòng này, thâm tâm tôi muốn bày tỏ sự tri ân Thầy đã cho tôi một phương tiện để nương vào và vượt qua khoảng thời gian khó khăn...
Chùa Liên Hoa với chương trình "Tết vì người nghèo"

Chùa Liên Hoa với chương trình "Tết vì người nghèo"

GNO - Ngày 25-1, Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, trụ trì chùa Liên Hoa (phường 5, quận 8, TP.HCM) đã kết hợp cùng với Ban Trị sự GHPGVN quận 8, chính quyền địa phương tổ chức trao quà Tết.

Thông tin hàng ngày