Hội người nữ Phật tử Phật giáo quốc tế tổ chức huấn luyện nhân tài giao lưu Phật giáo thế giới.

Hội người nữ Phật tử  Phật giáo quốc tế tổ chức huấn luyện nhân tài giao lưu Phật giáo thế giới.

(GNO): Từ ngày 13-16/8/2009, Hội Thiện nữ nhân Phật giáo quốc tế Sakyadhita phân hội Đài loan đã tổ chức Hội trại huấn luyện nhân tài phiên dịch Phật giáo, làm cầu nối giao lưu Phật giáo thế giới và nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của các chùa Vĩnh Minh Dương Minh Sơn Đài loan, Hội Pháp nhân văn hóa giáo dục Bồ Đề và Hội Pháp nhân văn hóa giáo dục Thượng tọa Thích Huyền Diệu.

Hoạt động này có 31 người tham dự, 18 người đạt chứng nhận tốt nghiệp và 16 người bày tỏ mong muốn được tham gia bình chọn công khai, để dự Hội nghị Thiện nữ nhân Phật giáo thế giới tổ chức ở Việt nam từ ngày 18/12/2009 đến 3/1/2010, nhằm giúp sức cho Ni chúng Đài loan giao lưu đối thoại dễ dàng. Sau khi kết thúc hoạt động lần này, Hội Thiện nữ nhân quốc tế cho biết sẽ tiếp tục tổ chức Hội Đồng học, mỗi tháng tiến hành giao lưu về phiên dịch để nắm rõ nhân tài phiên dịch Phật học.

Trong thời gian hội trại, các pháp sư chùa Vĩnh Minh còn hướng dẫn các học viên tham gia niệm Phật hồi hướng, chúc phúc cho cư dân Đài loan bị tai nạn sau đợt tàn phá khủng khiếp của cơn bão Morakot, ngoài ra còn tán thưởng thái độ học tập chân thành của các học viên.

Hội Sakyadhita còn bày tỏ hy vọng sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động tương tự để cung cấp phục vụ cho việc viết dịch, nói dịch v.v, nhằm giúp đỡ những kinh nghiệm và trí tuệ cần thiết cho nữ chúng Phật giáo Đài loan tham dự Hội nghị Phật giáo quốc tế và thiện nữ nhân Đài loan chia xẻ với các nhân sĩ quốc tế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày