Hội thi bảo vệ trẻ em tại cơ sở Phật giáo

GNO - Ngày 21-9, Hội thi Bảo vệ trẻ em đã được tổ chức tại Nhà Truyền thống Văn hóa Phật giáo TP.HCM (chùa Phổ Quang, Q.Tân Bình, TP.HCM).

Hơn 120 trẻ em đến từ 10 mái ấm, nhà mở Phật giáo trên địa bàn thành phố đã đại diện cho hàng ngàn trẻ em đang được chăm sóc, nuôi dưỡng đã tham gia hội thi. Với chủ đề “Vì môi trường sống an toàn, thân thiện đối với trẻ em”, các thí sinh đã trải qua các phần thi vẽ tranh cá nhân, vẽ tranh tập thể, thi kiến thức về bảo vệ trẻ em qua hình thức “Rung chuông vàng”.

 
ANh AN D] (2).jpg

HT.Thích Như Niệm phát biểu khai mạc hội thi

Phát biểu khai mạc hội thi, HT.Thích Như Niệm, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM kiêm Trưởng ban Thực hiện Dự án Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo cho biết hội thi là cơ hội để các em thể hiện khả năng hiểu của mình liên quan đến những giá trị và quyền lợi bản thân. Đây cũng là dịp giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiêm giữa các cơ sở bảo trợ Phật giáo với nhau.

Sau một ngày thi đua sôi nổi với nhiều tiến cười, Ban Tổ chức đã trao 12 giải thưởng đến các đơn vị đạt giải trong các nội dung. Dịp này, dự án cũng trao tặng 4 bộ máy tính xách tay cho các cơ sở và 30 suất học bổng đến các em nhân dịp năm học mới.

 
ANh AN D] (3).jpg

Trao tặng máy tính xách tay và học bổng đến các em

Hội thi do Dự án Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo TP.HCM tổ chức. HT.Thích Như Niệm, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM kiêm Trưởng ban Thực hiện Dự án Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo; HT.Thích Thiện Đức, Ủy viên HĐTS, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM kiêm Phó ban Thực hiện Dự án Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo, đại diện Sở Lao động - Thương binh & Xã hội, Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) và tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế (SCI) tham dự.

 
ANh AN D] (4).jpg

Các em tham gia hội thi

ANh AN D] (1).jpg
Các em thi vẽ và thuyết trình

Hinh 8.jpg

Trao phần thưởng giải nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tháp Tổ sư Liễu Quán (Huế) trong ngày tảo tháp truyền thống - Ảnh: Minh Thắng

Tảo tháp - Nét đẹp tri ân trong truyền thống Phật giáo Việt Nam

GNO - Khi năm cũ dần khép lại, tiết trời chuyển mình từ cái lạnh của mùa đông sang hơi ấm của mùa xuân, cả đời sống dân gian lẫn sinh hoạt thiền môn đều bước vào giai đoạn chuẩn bị đón Tết. Trong bối cảnh ấy, những nghi lễ tưởng niệm tiền nhân, chư Tổ và các bậc tôn túc được cử hành với ý nghĩa tâm linh sâu sắc.
Đức Phật thường dạy về sự quán chiếu ngũ dục có vị ngọt, với đặc tính dính mắc và tiềm ẩn nhiều hiểm nguy, khổ lụy khó lường - Ảnh: Làng Mai

Khó tìm người biết đủ ở đời

GN - Đức Phật thường dạy về sự quán chiếu ngũ dục có vị ngọt, với đặc tính dính mắc và tiềm ẩn nhiều hiểm nguy, khổ lụy khó lường. Vì tham ái ngũ dục là bản chất của chúng sinh trong cõi dục nên không dễ vượt qua.
Lễ tưởng niệm Hòa thượng Thích Thiện Hoa tại tổ đình Thường Chiếu

Lễ tưởng niệm 53 năm ngày Hòa thượng Thích Thiện Hoa viên tịch tại tổ đình Thường Chiếu và Phước Hậu

GNO - Sáng ngày 20 tháng Chạp năm Ất Tỵ (7-2-2026), đông đảo Tăng Ni, Phật tử môn hạ đệ tử tông môn Thiền phái Trúc Lâm VN đã vân tập tổ đình Thường Chiếu (xã Phước Thái, tỉnh Đồng Nai) thành kính dự lễ tưởng niệm 53 năm ngày Hòa thượng thượng Thích Thiện Hoa viên tịch (1973-2026).

Thông tin hàng ngày