Hội Từ thiện Phật giáo tài trợ tái thiết nhà thờ

GNO - Quỹ Từ thiện Phật giáo lớn nhất thế giới, Hội Từ thiện Từ Tế (Tzu Chi Foundation) đang hỗ trợ tái thiết một nhà thờ Công giáo tại Tacloban vừa bị phá hủy nghiêm trọng trong siêu bão Hải Yến (Haiyan) xảy ra hồi tháng 11 năm ngoái.

>> Cộng đồng Phật giáo viện trợ nạn nhân bão Haiyan
>> Hội Từ Tế Đài Loan cứu trợ nạn nhân bão Haiyan

1 bao haiyan.jpg


Bão Haiyan băm nát Tacloban hồi tháng 11 năm ngoái (2013)

Đại diện Hội Từ thiện Từ Tế, bà Monica Sy cho biết tổ chức này hỗ trợ cho tất thảy mọi người: “Nguyên tắc của chúng tôi là không phân biệt quốc gia nào, tôn giáo nào”.

Và sự hỗ trợ này đã được nhà thờ hoan hỷ đón nhận.

Linh mục Fr Amadeo Alvero, phát ngôn của giáo phận Palo đáp từ: “Chúng tôi rất vui và biết ơn sự hỗ trợ to lớn của Hội Từ Tế. Điều thiện lành, tình yêu thương, sự quan tâm và lòng tử tế không có ranh giới về tôn giáo”. Ông cũng cho biết thêm, Hội Từ Tế đang quyên góp 670.000 đô-la để tái thiết nhà thờ và giáo xứ Santo Nino ở Tacloban. “Với sự hỗ trợ và tình cảm này, chúng tôi sẽ sớm xây dựng lại nhà thờ.”

Ngày 28-2 vừa qua, Giám đốc Điều hành Hội Từ Tế tại Philippines và đại diện giáo xứ Santo Nino đã ký biên bản ghi nhớ về thỏa thuận quyên góp và tái thiết nhà thờ.

Bên cạnh đó, Hội cũng đã tài trợ lều tạm cho các gia đình bị mất nhà cửa trong khu vực giáo xứ và hỗ trợ tài chính cho nhà thờ và giáo xứ.

Có khoảng 90% các nhà thờ Công giáo ở các tỉnh miền trung Philippines bị tàn phá bởi siêu bão Hải Yến vừa qua với số lượng người tử vong là 8.000 người và làm cho 4 triệu người trở thành người vô gia cư.

Trần Trọng Hiếu (Theo UCA News)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cổng vào chùa Đa Nghi ở xã Hải Ba, H.Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị

Thương về ngôi chùa nghèo vùng xa

Theo chân đoàn từ thiện Trân Trân Huế thương, chúng tôi đến thăm ngôi chùa Đa Nghi ở chốn vùng xa thuộc xã Hải Ba, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị do Sư cô Thích nữ Tuệ Hòa, quản tự; vừa lúc Phật tử tụng dứt thời kinh công phu chiều.

Thông tin hàng ngày