Hôm nay 29-11, tại Cà Mau, khai mạc Đại giới đàn Thiện Bửu

(GNO-Cà Mau): Hôm nay 29-11, tại Quan Âm cổ tự - TP. Cà Mau, Đại giới đàn Thiện Bửu do Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Cà Mau tổ chức đã chính thức khai mạc dưới sự chứng minh của chư tôn giáo phẩm HĐTS, Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh, thành miền Tây Nam Bộ.

Đây được xem là một trong những giới đàn quy mô nhất của Phật giáo đất Mũi từ ngày thành lập đến nay, mang tên vị giáo phẩm Phật giáo xuất sắc tại địa phương nguyên là Phó ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Minh Hải (1975-1987) và trụ trì chùa Sắc tứ Quan Âm cổ tự.

WTK (5).JPG

Chư Ni phát nguyện thọ giới tại Đại giới đàn Thiện Bửu

Theo Ban Tổ chức, có 186 Tăng Ni trẻ phát nguyện thọ giới bao gồm: 30 giới tử Tỳ kheo, 23 giới tử Tỳ kheo Ni, 35 giới tử Thức xoa ma na, 47 giới tử Sa di và 51 giới tử Sa di ni. Ngoài ra còn có 9 vị Tăng Ni trẻ thính giới. Giới đàn Tăng do HT. Thích Thiện Sanh - Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Sóc Trăng làm Đàn đầu Hòa thượng; giới đàn Ni do Ni trưởng Thích nữ Diệu Tín làm Đàn đầu Hòa thượng.

Để chuẩn bị cho lễ khai mạc sáng nay và công tác đăng đàn truyền giới ngay sau đó, Ban Khảo hạch đã làm việc suốt ngày hôm qua 28-11 nhằm kiểm tra lại trình độ cũng như khả năng tu học của giới tử theo đúng quy định của Giáo hội. Vào cuối ngày, TT. Thích Tịnh Thành - Phó đại diện Phật giáo quận Gò Vấp (TP.HCM), Chánh chủ khảo Đại giới đàn Thiện Bửu thông tin riêng với Giác Ngộ là sẽ có một số giới tử bị loại trong đợt thọ giới này vì không vượt qua được vòng khảo hạch.

WTK (2).JPG
WTK (3).JPG

Công tác khảo hạch giới tử diễn ra suốt ngày hôm qua 28-11

WTK (4).JPG

Cũng nằm trong công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc sáng nay, từ chiều hôm qua, HT. Thích Thiện Nhơn - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS cùng chư tôn đức Văn phòng II Trung ương Giáo hội đã có mặt tại TP. Cà Mau để chứng minh cho buổi lễ. Lễ đón Hòa thượng và chư tôn túc diễn ra trang nghiêm, ấm áp tại sân bay Ca Mau dù trời đổ mưa nặng hạt.

WTK (1).JPG
Chư tôn đức Ban Tổ chức Đại giới đàn
đón HT. Thích Thiện Nhơn tại sân bay Cà Mau

Giác Ngộ Online đang có mặt TP. Cà Mau và sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc các hoạt động của Đại giới đàn được tổ chức nơi miền đất tận cùng Tổ quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) tổ chức dành cho các bạn trẻ

Khi sinh viên… đi tu

GNO - Khóa tu với chủ đề “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) có sự tham gia của gần 200 bạn trẻ với nhiều hoạt động thiết thực để hiểu và thương đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Ảnh minh họa: Nhuận Thường

Chồi non

GNO - Thy chuyển đến xóm trọ này đã gần hai năm. Hôm đầu đến đây chỉ thấy đàn bà ra đón hớn hở hỏi han đủ chuyện. Người đỡ lấy thằng nhỏ từ tay Thy cưng nựng hôn hít nó.

Thông tin hàng ngày