Hôm nay, 4-3, Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM bắt đầu học trở lại

Tăng Ni sinh được lấy mẫu xét nghiệm khi trở lại Học viện học chính thức vào hôm nay, 4-3 - Ảnh CTV
Tăng Ni sinh được lấy mẫu xét nghiệm khi trở lại Học viện học chính thức vào hôm nay, 4-3 - Ảnh CTV
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 3-3, Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM đã quay trở lại khu Tăng xá, chuẩn bị cho lịch học ngày 4-3, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu kéo dài do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Theo Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Điều hành Học viện, do diễn biến của dịch bệnh nên kỳ nghỉ Tết năm nay của Tăng Ni sinh Học viện (tại cơ sở 2- xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) dài hơn mọi năm.

Ngày 3-3, Tăng Ni sinh các khóa đã quay lại Học viện chuẩn bị cho lịch học chính thức vào hôm nay, 4-3.

Sáng 4-3, Trung tâm Y tế huyện Bình Chánh, TP.HCM đã lấy mẫu ngẫu nhiên 200 Tăng, Ni xét nghiệm sàn lọc Covid-19.

Đối với các Tăng Ni sinh trở về từ vùng dịch, khi trở lại các cơ sở nội trú của Học viện, bắt buộc phải có giấy kiểm dịch y tế Covid-19 tại địa phương; Các Tăng Ni sinh khác phải khai báo y tế tại Học viện theo quy định.

Học viện quy định toàn thể Tăng Ni sinh, giảng viên và Ban Điều hành Học viện phải đeo khẩu trang, phải tuân thủ nghiêm túc việc phòng chống dịch Covid-19 với thông điệp 5K trong suốt thời gian làm việc, học tập cho đến khi có thông báo mới.

Được biết, trước khi trở lại lịch học bình thường, Tăng Ni sinh đã tổ chức dọc vệ sinh trong khuôn viên khu nội trú Tăng Ni thuộc Học viện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày