Hơn 1.500 đại biểu Tăng Ni đã đến Kiên Giang dự Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc 2010

(GNO-Kiên Giang): Hơn 1.500 đại biểu Tăng Ni đã có mặt tại Kiên Giang. Thông tin trên được Ban Tổ chức cập nhật nhân buổi họp báo diễn ra vào chiều ngày 5-5 tại văn phòng Ban Tổ chức Hội thảo (chùa Phật Quang) - TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.
WPV (1).JPG

Toàn cảnh buổi họp báo

WPV (4).JPG

TT.Thích Bảo Nghiêm phát biểu khai mạc

WPV (2).JPG

ĐĐ.Thích Minh Nhẫn giới thiệu các thông tin về Hội thảo

TT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư, Trưởng ban Tổ chức Hội thảo; TT.Thích Tấn Đạt, Phó ban Hoằng pháp T.Ư, Phó ban Tổ chức cùng chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư, Ban Trị sự THPG tỉnh Kiên Giang; ông Phan Thanh Bình, Trưởng ban Dân vận tỉnh Kiên Giang và đông đảo các phóng viên, nhà báo đại diện các cơ quan thông tấn báo chí T.Ư, địa phương đã đến dự.

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Bảo Nghiêm nhiệt liệt chào đón quý vị đại diện lãnh đạo chính quyền, các cơ quan báo đài đến tham dự buổi họp báo chuẩn bị cho việc đưa tin trong suốt quá trình diễn ra Hội thảo.

WPV (8).JPG
WPV (9).JPG
WPV (10).JPG

Chư tôn đức và đại biểu dự họp báo

Thay mặt Ban Tổ chức, ĐĐ.Thích Minh Nhẫn, Chánh Thư ký Ban Trị sự THPG tỉnh Kiên Giang đã báo cáo công tác chuẩn bị Hội thảo, cập nhật những số liệu mới nhất đến thời điểm này mà Ban Tổ chức thống kê được như: Đã nhận 75 tham luận trình bày tại hội thảo, 20 quầy ẩm thực chay đã được dựng tại Công viên Văn hóa An Hòa đảm bảo phục vụ nhu cầu ăn uống của quý Phật tử, 2 địa điểm phục vụ cho các đoàn về tham dự tại chùa Phật Quang và đền thờ Nguyễn Trung Trực, 1.500 đại biểu chính thức và khoảng trên 500 Phật tử sẽ đã có mặt tại Kiên Giang tham dự hội thảo từ ngày 6-5 – 10-5-2010…

WPV (5).JPG
WPV (7).JPG
WPV (6).JPG

Phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí

WPV (3).JPG

Phóng viên Báo Giác Ngộ đặt câu hỏi với Ban Tổ chức

Buổi họp báo diễn ra sôi nỗi khi đại diện Ban Tổ chức trả lời câu hỏi về các phương án dự trù cho những sự cố gặp phải, chỗ ăn ở cho Tăng Ni, Phật tử về tham dự Hội thảo cũng như vấn đề an toàn thực phẩm, công tác truyền thông cũng như các hoạt động từ thiện diễn ra trong thời gian hội thảo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày