Hơn 200 bạn trẻ đến phỏng vấn tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi đợt 1

Giác Ngộ - Hôm qua 29-5, chương trình Tiếp sức mùa thi (TSMT) 2011 của Báo Giác Ngộ chính thức đi vào những ngày làm việc đầu tiên, phỏng vấn tuyển chọn tình nguyện viên đợt 1.

Thư hẹn phỏng vấn vào lúc 8 giờ nhưng các bạn sinh viên đã đến khá sớm, phần nào cho sự nhiệt tình của các bạn. Không để các bạn phải chờ đợi lâu, buổi phỏng vấn cũng bắt đầu sớm hơn dự kiến. Điều đặc biệt của chương trình năm nay khác biệt so với hai năm trước đó, khi các bạn vào phỏng vấn sẽ được phát số thứ tự và được phỏng vấn lần lượt, điều này được các bạn đánh giá khá cao với cách làm việc khoa học và công bằng với mọi người.

awwt (4).JPG

Đông đảo bạn trẻ đến phỏng vấn tham dự chương trình - Ảnh: Bảo Toàn

awwt (1).JPG

Là sinh viên năm 2 của Trường Đại học Tôn Đức Thắng, bạn Minh Đức đến với Chương trình TSMT của Báo Giác Ngộ một cách tình cờ qua sự giới thiệu của một người bạn (năm trước đã được Báo Giác Ngộ tiếp sức). Mặc dù đã được bạn giới thiệu khá kỹ về chương trình nhưng cũng không tránh khỏi một số thắc mắc về chương trình TSMT khi phải trải qua vòng phỏng vấn. “Đến với buổi phỏng vấn ngày hôm nay, mình cảm thấy chương trình được tổ chức khá tốt về quy mô và hình thức quảng bá. Mình mong muốn sẽ được trực ở bến xe Miền Đông để đón các bạn thí sinh từ miền Trung vào, được giúp đỡ đàn em đi sau, góp một phần nhỏ của mình để giúp các em chuẩn bị tốt nhất cho kì thi quan trọng. Mìình cũng muốn quen biết thêm nhiều bạn và có thể quan sát, học tập từ thực tế để chuẩn bị tốt nhất cho công việc sau này”, Đức chia sẻ. Mặc dù chờ đợi hơi lâu nhưng Minh Đức tự tin mình sẽ vượt qua vòng phỏng vấn khó khăn để góp một phần công sức cho sự thành công của chương trình.

awwt (2).JPG

awwt (3).JPG

Quang cảnh buổi phỏng vấn - Ảnh: Bảo Toàn

awwt (5).JPG

Trời dần về trưa, hội trường của tòa soạn vẫn tấp nập ứng viên. Trên gương mặt của các bạn phần nào biểu hiện sự mệt mỏi vì chờ đợi khá lâu nhưng không che lấp đi lòng nhiệt huyết, sự kiên trì và nhẫn nại. Ai cũng nở một nụ cười thật tươi với hy vọng mình sẽ may mắn vượt qua vòng loại khó khăn để có mặt tại TSMT 2011.

“Là thí sinh đã được Báo Giác Ngộ tiếp sức kì thi tuyển sinh đại học năm 2010 nên em quyết định sẽ trở thành tình nguyện của TSMT Báo Giác Ngộ 2011 từ khi cầm trên tay giấy báo trúng tuyển đại học 2010”, đó là những suy nghĩ của cậu sinh viên năm nhất Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trương Quang Vương. Cũng như các bạn thí sinh năm trước, bạn đánh giá khá cao về chương trình: “Các anh chị đã mang đến cho chúng em điều kiện tốt nhất, các anh chị hướng dẫn em rất nhiệt tình, không ngại khó khăn, gian khổ, luôn tạo cho em cảm giác thoải mái và gần gũi như chính những người anh, người chị trong gia đình”. Với tư cách là người đi trước, Vương chia sẻ với các thí sinh năm nay nên giữ tinh thần thoải mái để có được sự tự tin trong những ngày quan trọng sắp tới. Khi được hỏi một vài ứng viên về việc chờ đợi khá lâu để được phỏng vấn có thấy khó chịu hay không, chúng tôi nhận được một câu trả lời chắc nịch: “Đã đăng kí, đã là tình nguyện, mang trên mình lòng nhiệt của tuổi trẻ thì chờ đợi không là vấn đề”.

awwt (6).JPG

Dù chờ đợi nhưng không ai cảm thấy mệt - Ảnh: Bảo Toàn

Buổi làm việc đầu tiên kết thúc khi đồng hồ điểm 12h40, lúc phỏng vấn xong sinh viên mang mã số 179. Không khí nhộn nhịp, ồn ào trước đó nhường chỗ cho cái tĩnh lặng, yên ắng của buổi trưa. Ban tổ chức và các bạn trong điều phối tranh thủ tìm cho mình chỗ nghỉ ngơi, phục hồi sức lực, chuẩn bị tốt cho ca làm việc buổi chiều. Theo thống kê ban đầu, số lượng đăng kí đợt 1 là khoảng 340 phiếu, và đợt 2 con số này sẽ khoảng 250 phiếu. Từ đó, Ban tổ chức sẽ chọn 200 tình nguyện viên phục vụ cho chương trình Tiếp sức mùa thi 2011 diễn ra từ ngày 29-6 đến 10-7.

Chợt ùa về....một ký ức đẹp

Hôm nay, vẫn cái cảm giác quen thuộc của một năm về trước: háo hức. Đây là lần thứ ba tôi đến với chương trình "Tiếp sức mùa thi" của Báo Giác Ngộ. Nhưng lần đầu tiên, tôi là một trong những thí sinh được hỗ trợ từ chương trình. Còn lần này tôi đến với chương trình để phỏng vấn làm tình nguyện viên.

Nhớ ngày nào mới lên thành phố mọi thứ đều xa lạ. Nhưng rồi mọi sự lo lắng dường như đã tan biến khi tôi nhận được sự chỉ dẫn nhiệt tình cùa các anh chị tình nguyện viên. Sự quan tâm của Ban Tổ chức, các anh chị huynh trưởng Gia đình Phật tử về nơi ăn, chốn ở đến việc đi lại đã giúp tôi an tâm hoàn thành tốt kì thi của mình.

Năm 2010, tôi đã đến với "Tiếp sức mùa thi" với vai trò một tình nguyện viên. Sự mệt mỏi trong những ngày tất bật với cái nắng và gió của chốn Sài thành hay những trận mưa ào ạt, những con đường ngập nước đã vơi đi phần nào khi tôi nhận được những nụ cười, những lời cám ơn của phụ huynh và thí sinh. Chúng tôi - những tình nguyện viên đều cùng chung cái cảm xúc vui và hạnh phúc khi giúp được các em.

"Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình!"... Câu nói ấy thật ý nghĩa. Năm nay, tôi và nhiều anh chị tình nguyện viên năm trước đang rất hào hứng trong ngày phỏng vấn. Chúng tôi mỗi người một sở thích, một ước mơ, một con đường đi riêng, nhưng đều cùng chung niềm tin và khát vọng đóng góp sức trẻ cho chương trình này - một chương trình đầy ý nghĩa.

Các bạn lần đầu tiên đến với "Tiếp sức mùa thi" cùng tràn đầy nhiệt huyết. Ai cũng muốn mình sẽ có tên trong danh sách tình nguyện viên 2011. Hy vọng rằng, những trái tim cùng chung ước vọng sẽ gặp lại nhau trong những ngày sắp tới và sẽ đóng góp sức trẻ cùa mình vào thành công của chương trình "Tiếp sức mùa thi"!

Thanh Hương

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại đức Thích Thiện Châu trao quà

Chùa Trúc Lâm tặng quà Tết ở Bù Gia Mập

GNO - Nhân dịp Tết Tân Sửu năm 2021, ngày 23 và 24-1, chùa Trúc Lâm (quận 3, TP.HCM) tổ chức trao quà tại chùa Hương Lâm (thôn Đắk Côn, xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước).

Thông tin hàng ngày