Hơn 500 TNV "tiếp sức mùa thi" tại 3 "mặt trận"

GNO - Lúc 6g sáng nay, 28-6, gần 300 tình nguyện viên (TNV) là sinh viên các trường ĐH trên địa bàn TP.HCM và huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT đã chính thức làm lễ xuất quân Chương trình Tiếp sức mùa thi 2012 tại tổ đình Ấn Quang, 243 Sư Vạn Hạnh, Q.10, TP.HCM.

Đây là chương trình do Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư kết hợp với Báo Giác Ngộ tổ chức.

2.jpg

Lễ xuất quân diễn ra trang nghiêm - Ảnh: Như Danh

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Đạt Đạo, Phó ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, Trưởng BTC; HT.Thích Như Tín, Phó ban Tăng sự THPG TP.HCM; HT.Thích Nhật Quang, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS THPG TP.HCM; TT.Thích Chơn Không, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban HDPT T.Ư, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTC…

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, HT.Thích Đạt Đạo bày tỏ: “Ban Tổ chức rất vui mừng khi các anh chị GĐPT và các bạn trẻ đã hưởng ứng, tham gia làm TNV để giúp đỡ thí sinh trong bước ngoặt quan trọng cuộc đời. Gần 15 ngày sắp đến thực sự là những ngày nắng gió bụi đường, gian lao và khó nhọc với tất cả chúng ta. Nhưng sẽ không có niềm vui nào hơn khi được hòa nhịp những trái tim đồng điệu, được tận tay giúp đỡ thí sinh và được dịp trải lòng với toàn xã hội chung lo cho công tác giáo dục, tiếp sức nhân tài… Chúng tôi tự hào về những gì mà các anh chị và các bạn đã thể hiện và tin rằng chương trình của chúng ta sẽ thành công tốt đẹp”.

Sau lễ xuất quân, các TNV sẽ có mặt tại các bến xe, nhà ga và gần 90 ngôi chùa, nhà dân để đón tiếp, bố trí nơi ăn, ở miễn phí cho thí sinh.

3.jpg

Các TNV tiếp sức mùa thi hào hứng chờ nhận nhiệm vụ - Ảnh: Như Danh

5.jpg

Đại biểu tham dự, tin tưởng vào chương trình và vào sức trẻ tình nguyện - Ảnh: Như Danh

Ban Tổ chức cũng đã chuẩn bị hơn 3.000 vé xe buýt, hàng trăm bản đồ xe buýt và thành phố cung cấp cho thí sinh dự thi và các đội TNV, để chương trình diễn ra thông suốt và hiệu quả.

Được biết, ngoài việc bố trí nơi ăn, chốn ở miễn phí cho thí sinh tại các chùa, từ ngày 28-6 đến 11- 7, đại diện Ban Tổ chức cũng đến thăm và tặng quà các thí sinh. Song song đó, vào lúc 18g ngày 2-7, tại chùa Xá Lợi (Q.3, TP.HCM) sẽ diễn ra buổi nói chuyện và lễ cầu nguyện mùa thi với sự tham gia của các vị cao tăng Phật giáo và hàng ngàn thí sinh, phụ huynh.

tặng quà cho các đội.jpg

HT.Thích Đạt Đạo, Trưởng BTC tặng quà cho các đội tình nguyện - Ảnh: Như Danh

7.jpg

chụp hình lưu niệm.jpg

Và chụp hình lưu niệm cùng TNV - Ảnh: Như Danh

chụp hình lưu niệm với gdpt.jpg

GĐPT chụp hình lưu niệm cùng BTC

9.jpg

Sức trẻ ngày ra quân - Ảnh: Như Danh

Cũng trong không khí đó, sáng nay, tại TP.Cần Thơ  và TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) cũng đồng loạt ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi 2012. Tại hai địa phương trên có khoảng 200 TNV tham gia chương trình.

Được biết, trong suốt 3 năm tổ chức chương trình, từ năm 2009-2011, Tiếp sức mùa thi do Báo Giác Ngộ khởi xướng đã hỗ trợ cho 15.000 thí sinh tham dự các kỳ tuyển sinh đại học.

Như Danh


Xem thêm: Phật giáo chung tay tiếp sức cho những ước mơ ll Viết cho ngày tình nguyện ll

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày