Họp mặt chức sắc các tôn giáo trên địa bàn quận 3

Quận ủy, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban MTTQVN quận 3 tổ chức họp mặt chức sắc tôn giáo trên địa bàn
Quận ủy, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban MTTQVN quận 3 tổ chức họp mặt chức sắc tôn giáo trên địa bàn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 28-6, Quận ủy, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban MTTQVN quận 3 (TP.HCM) đã tổ chức họp mặt chức sắc, chức việc trong các tôn giáo trên địa bàn quận 3.
Chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo quận 3 tham dự họp mặt

Chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo quận 3 tham dự họp mặt

Họp mặt diễn ra tại Trung tâm Hội nghị 272 (phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM) với sự tham dự của chư tôn đức giáo phẩm Phật giáo quận 3 có Trưởng lão Hòa thượng Thích Tịnh Hạnh, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, viện chủ chùa Phật Bửu (quận 3); Hòa thượng Danh Lung, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, trụ trì chùa Candaransi (quận 3); Thượng tọa Thích Thiện Bửu, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 3, cùng chư tôn đức Ban Trị sự và Tăng Ni các tự viện trên địa quận 3. Ngoài ra còn có đại diện các chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn quận 3.

Đại diện các cơ quan có bà Nguyễn Thị Bạch Mai, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy TPHCM; ông Thạch Nghi Xuân, Phó Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo thuộc Ủy ban MTTQVN TP.HCM; Thượng tá Võ Văn Thọ, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh TP.HCM, cùng lãnh đạo các cơ quan quận 3 và các phường trên địa bàn quận.

Hòa thượng Danh Lung phát biểu

Hòa thượng Danh Lung phát biểu

Phát biểu buổi họp mặt, Hòa thượng Danh Lung cho biết thành phố đã kiểm soát thành công đại dịch Covid-19, phục hồi sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống. Các chức sắc, chức việc tôn giáo và đồng bào các giới của thành phố và quận 3 đã đồng hành cùng với chính quyền thành phố, quận 3, đóng góp nhiều chương trình hoạt động của các ban ngành, chăm lo cho người khó khăn, tặng học bổng đến sinh viên.

Đặc biệt, hưởng ứng năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2022, chùa Candaransi cũng đã trao tặng học bổng 500 triệu đồng để ươm mầm nhân tài hữu nghị, nhận đỡ đầu sinh viên Lào, Campuchia và Việt Nam.

Đại đức Thích Thiện Châu phát biểu nói về các công tác an sinh xã hội của Phật giáo trên địa bàn

Đại đức Thích Thiện Châu phát biểu nói về các công tác an sinh xã hội của Phật giáo trên địa bàn

Đại đức Thích Thiện Châu, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 3 cho biết trong nhiều năm qua, Ban Trị sự GHPGVN quận cùng Mặt trận quận 3 phối hợp tổ chức nhiều chương trình gây quỹ an sinh xã hội và các việc làm thiết thực khác, mỗi năm kinh phí thực hiện lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Ban Trị sự GHPGVN quận 3 luôn thấy trách nhiệm của mình trong khối đại đoàn kết toàn dân, tích cực động viên Tăng Ni, tín đồ Phật tử tham gia vào nhiệm vụ chung của đất nước, đồng hành, thực hiện tốt các phong trào ích nước lợi dân, bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ môi trường, bảo vệ hoà bình, gắn công tác tôn giáo với các công tác Mặt trận.

Tặng quà tri ân đến chư tôn đức Phật giáo quận 3

Tặng quà tri ân đến chư tôn đức Phật giáo quận 3

Đại diện chính quyền quận, ông Phạm Thành Kiên, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy quận 3 phát biểu cho biết hiện nay có 92 cơ sở tôn giáo đang hoạt động trên địa bàn.

Nhiều năm qua, các ban ngành đoàn thể quận thường xuyên giữ mối liên hệ gắn bó với các cơ sở tôn giáo nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó với cộng đồng, chấp hành pháp luật, tích cực tham gia các hoạt động, kịp thời triển khai thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.

Thay mặt Ban Thường vụ Quận ủy quận 3, ông mong muốn các vị chức sắc, chức việc, lãnh đạo các tổ chức tôn giáo luôn đồng hành cùng chính quyền, quyết tâm thực hiện mục tiêu đoàn kết tôn giáo trong khối đại đoàn kết dân tộc...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Ảnh: Thế Phong

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày