HT. Thích Thiện Nhơn dự lễ thông hầm vượt sông lớn nhất Đông Nam Á

(GNO-TP.HCM): Hầm Thủ Thiêm, hầm vượt sông lớn nhất Đông Nam Á và toàn tuyến đại lộ Đông Tây TP.HCM đã chính thức thông xe lúc 14h ngày 20-11. Đây là sự kiện quan trọng, có tính đột phá và là bước ngoặt lớn trong lĩnh vực giao thông của thành phố.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, Ủy viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban bí thư Lê Hồng Anh, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải, các Bộ trưởng Bộ GTVT, Bộ Xây dựng, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân cùng lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, các vị khách quốc tế, trong đó có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam và hàng ngàn người dân tham dự buổi lễ trọng đại này. HT. Thích Thiện Nhơn - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS cùng chư tôn giáo phẩm đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam góp mặt sự kiện trọng đại này.

wwwTHN.JPG
Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân
chào mừng HT. Thích Thiện Nhơn - Ảnh: Vũ Giang

Tại buổi lễ lãnh đạo TPHCM cho biết, trong thời gian đưa vào hoạt động, để phát triển hết công năng của đại lộ Đông Tây, UBND TP.HCM sẽ tiếp tục quy hoạch và hoàn chỉnh các hạng mục cảnh quan, cây xanh, xe buýt nhanh dọc theo đại lộ. Hệ thống giao thông trong khu vực cũng được hoàn thiện với tuyến buýt đường thủy trên kênh Tàu Hủ - Bến Nghé, gắn kết với hệ thống các đường vành đai 3, 4 đường cao tốc, tạo điều kiện cho sự phát triển toàn diện các khu đô thị phía Đông và Nam TPHCM.

Việc hoàn thành tuyến đường này góp phần phát triển khu đô thị mới Thủ Thiêm trở thành trung tâm tài chính - thương mại - dịch vụ lớn của khu vực. Công trình này cũng thể hiện ý chí, tình hữu nghị trong quan hệ giữa hai nước Việt - Nhật. Đây là công trình quy mô lớn đòi hỏi kỹ thuật cao được hoàn thành tốt đẹp. Qua công trình này, hàng nghìn cán bộ, kỹ sư đã được đào tạo, tiếp cận kỹ thuật tiên tiến. Những kỹ sư đó sẽ là một nguồn nhân lực cho TPHCM

Hầm Thủ Thiêm và toàn tuyến đại lộ Đông Tây TPHCM chính thức được khánh thành đánh dấu bước ngoặt lớn trong lĩnh vực giao thông tại TP. Công trình này có ý nghĩa hết sức quan trọng khi rút ngắn thời gian đi lại giữa hai đầu Đông – Tây TPHCM đông thời giải quyết phần nào tình trạng ùn tắc giao thông… Phó thủ tướng đánh giá cao khả năng huy động vốn, sáng tạo, tranh thủ thời cơ phát triển của TP.HCM.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng Huân chương lao động hạng 2 cho Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng công trình giao thông đô thị TPHCM và trao tặng 3 huân chương lao động hạng 3 cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức thi công dự án.

wwwTHN1.JPG
HT. Thích Thiện Nhơn cùng các vị lãnh đạo TP đi bộ hầm
Ảnh: Vũ Giang

Ngay sau đó, lúc 15h05 cùng ngày, thời khắc quan trọng đã đến khi lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo TPHCM, đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam... đã mở bảng tên công trình và cắt băng khánh thành lễ thông xe hầm Thủ Thiêm và toàn tuyến đại lộ Đông Tây. Ngay sau nghi thức này, các đoàn xe thuộc khối cơ quan nhà nước đã lưu thông qua hầm Thủ Thiêm một lượt từ hướng quận 2 sang quận 1.

Lúc 17h30 chiều cùng ngày, một đoàn 2.500 bao gồm lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của thành phố và nhân dân quận 2 bắt đầu đi bộ qua hầm Thủ Thiêm để chào mừng sự kiện thông xe hầm vượt sông dài nhất Đông Nam Á này trong niềm vui hân hoan của người dân TPHCM nói riêng và cả nước nói chung.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.

Thông tin hàng ngày