HT.Thích Nhất Hạnh nhận giải thưởng Pacem in Terris

GNO - 50 năm trước đây Mục sư Martin Luther King Jr đã được trao giải thưởng Pacem in Terris tại Davenport.

Vào thứ Bảy (2-4), người bạn của King, Thiền sư Thích Nhất Hạnh, người sáng lập Phật giáo Dấn thân và là cha đẻ của phong trào Chánh niệm trong văn hóa phương Tây, đã được vinh danh với giải thưởng tương tự trong một buổi lễ tại Christ the King Chapel trong khuôn viên của Đại học St. Ambrose ở Davenport.

Hòa thượng đã không có mặt, nhưng thành tựu của ngài đã được vinh danh.

Thien su Thich-Nhat-Hanh-.jpg
Thiền sư Nhất Hạnh

Trong tháng 10, Linh mục Martin Amos, Giám mục Giáo phận Công giáo của Davenport, đã đến tu viện Lộc Uyển, California, một trong những tu viện do Hòa thượng sáng lập tại Hoa Kỳ.

Tại đây, Linh mục Amos đã giới thiệu Giải thưởng Hòa bình Pacem in Terris 2015 và Tự do cho hơn 100 tu sĩ, những người đã đồng ý trao giải thưởng trên cho Hòa thượng - người đang hồi phục sau khi bị xuất huyết não.

Giải thưởng này do Hội đồng Công giáo Davenport sáng lập vào năm 1964 nhằm tôn vinh Giáo Hoàng John XXIII và kỷ niệm bức thư thông điệp của ngài năm 1963, Pacem in Terris, hay Hòa bình trên Trái đất.

HT.Thích Nhất Hạnh là người thứ 43 nhận giải thưởng này. Các nhân vật từng nhận giải trước đây bao gồm cố Tổng thống John F. Kennedy; Lech Walesa, người bảo vệ quyền lợi của người lao động ở Ba Lan; Mẹ Teresa và Tổng Giám mục Desmond Tutu, người đã giúp giải phóng Nam Phi khỏi phân biệt chủng tộc.

Văn Công Hưng (Theo QC Times)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày