HT.Tổng Thư ký Hội nghị Phật giáo Thế giới 2011 tại Ấn Độ thăm Văn phòng 2 TƯGH

(GNO-TPHCM): Hôm nay, 4-8, tại Văn phòng II Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, HT.Lobzan Lama - Tổng Thư ký Hội nghị Phật giáo thế giới 2011 và Ngài Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh đến thăm Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Văn phòng 2 TƯGH, Thiền viện Quảng Đức.

Tiếp đoàn có HT.Thích Thiện Nhơn - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS; HT.Thích Trí Quảng - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế; HT.Thích Giác Toàn - Phó Chủ tịch HĐTS; HT. Thích Thiện Pháp - Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 TƯGH cùng chư tôn đức văn II TƯGH và Ban Phật giáo Quốc tế.

tritinh-1.gif
Chư tôn giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN tiếp HT.Lobzan Lama
và Ngài Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM 
tại Văn phòng 2 - Thiền viện Quảng Đức

HT.Lobzan Lama đã  trình bày về Hội nghị Phật giáo Thế giới và hành hương tâm linh đất Phật, được sự bảo trợ của Chính phủ Ấn Độ, sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 30-11- 2011. Dự kiến sẽ có khoảng 800 đại biểu đến từ các quốc gia, vùng, lãnh thổ trên thế giới tham dự. 

HT.Lobzan Lama thay mặt Ban tổ chức Hội nghị trân trọng kính mời phái đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các học giả, nhà nghiên cứu của Phật giáo Việt Nam tham dự.

HT.Lobzan Lama bày tỏ niềm vui khi được biết Giáo hội Phật giáo Việt Nam là một trong những số ít tổ chức Giáo hội có quy mô lớn nhất trên thế giới, có một hệ thống giáo dục rất quy mô với 4 Học viện, có trên 2.000 Tăng Ni theo học, đây là một mô hình rất tốt để các nước Phật giáo học tâp.

tritinh-2.gif

HT.Lobzan Lama trao thư mời chính thức đến đại diện lãnh đạo GHPGVN


tritinh-4.gif

tritinh-3.gif

HT.Thích Trí Quảng - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế đã đáp từ với nội dung xác định Phật giáo phát xuất từ Ấn Độ và Phật giáo đã có mặt trên nhiều quốc gia. Việt Nam đón nhận Phật giáo từ rất sớm, phát triển liên tục trên đất nước Việt Nam. Giáo hội Phật giáo Việt Nam là tổ chức duy nhất đại diện cho Tăng Ni, Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước, được thành lập từ năm 1981; có số lượng tự viện trên 15.000 cơ sở, gần 40.000 Tăng Ni, tín đồ Phật tử chiếm tỷ lệ lớn trong tổng dân số Việt Nam, có 4 học viện và 30 trường Trung cấp Phật học, 8 lớp Cao đẳng Phật học.  

Hệ thống tổ chức Giáo hội có 3 cấp từ trung ương đến các địa phương, có 10 Ban, Viện và nhiều Phân ban.

Chiều cùng ngày, HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS đã hướng dẫn HT.Lobzan Lama đến vấn an sức khỏe đại lão HT.Thích Trí Tịnh, Chủ tịch HĐTS GHPGVN tại chùa Vạn Đức (Thủ Đức). Tại đây, HT.Chủ tịch Thích Trí Tịnh đã ân cần thăm hỏi HT.Lobzan Lama cũng như Phật sự sắp tới của Phật giáo Ấn Độ.

tritinh-5.gif

tritinh-6.gif

 HT. Lobzan Lama vấn an HT.Thích Trí Tịnh

tritinh-7.gif

HT .Thích Trí Tịnh thăm hỏi HT.Lobzan Lama

tritinh-8.gif

HT.Lobzan Lama đã trình bày về sứ mệnh mà ngài được Chính phủ Ấn Độ giao phó là kết nối các tổ chức Phật giáo trên thế giới, nhằm tổ chức tốt đẹp Hội nghị  Phật giáo Thế giới  vào tháng 11-2011 sắp tới.

Được biết, ngày mai, 5-7-2011, HT.Lobzan Lama sẽ rời Việt Nam sang Lào và một số nước trong khu vực nhằm thiết lập mối quan hệ với Phật giáo các nước để Hội Nghị được thành công như mong muốn của Phật giáo Ân Độ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày