Huế: Chèo kéo khách trước cửa Phật

Huế là trung tâm lớn về du lịch, TP Festival của VN. Vậy nhưng từ lâu nơi này đã tồn tại một nhức nhối đó là nạn chèo kéo khách. Không chỉ ở lăng tẩm, bến thuyền… nay đã lan tới chùa - nơi trang nghiêm, nơi để lắng lại tâm hồn mỗi du khách khi thăm Huế.

Bạn đọc: Đại Dương

 

Đội ngũ này gồm cò dịch vụ (khách sạn, xe tour, chỗ ăn chơi…), ăn mày, và người bán hàng rong trước cửa chùa. Khách thường lúc đầu lịch sự từ chối, nhưng vì đeo bám quá dai khiến hầu hết khách đều bực dọc, không có cảm giác là mình đang lên chùa nữa.

 

Nhiều hướng dẫn viên nội địa, ngoại địa cũng cảm thấy rất bức xúc trước sự tồn tại ngang nhiên của tình trạng này. Rằng “nạn” chèo kéo đã làm giảm sự thiện cảm của khách về người Huế nói chung. Tệ hơn, có nhiều lần khách đã bị móc túi trắng trợn ngay trước cửa Phật.

 

Tuy nhiên, các sở ban ngành liên quan chưa vào cuộc triệt để. Và, chèo kéo vẫn còn tồn tại cho đến bây giờ.
Huế: Chèo kéo khách trước cửa Phật ảnh 1
Các chị đội nón lá Huế này là “cò dịch vụ” chính gốc.

Huế: Chèo kéo khách trước cửa Phật ảnh 2
Bước đầu, họ bắt chuyện với vị khách Tây này...


Huế: Chèo kéo khách trước cửa Phật ảnh 3
...đến khi khách nổi bực, xua tay vẫn không thôi.

Huế: Chèo kéo khách trước cửa Phật ảnh 4

Huế: Chèo kéo khách trước cửa Phật ảnh 5

Huế: Chèo kéo khách trước cửa Phật ảnh 6
Khi không có khách các cụ tập trung lại một chỗ đứng chờ khách du lịch.

Huế: Chèo kéo khách trước cửa Phật ảnh 7

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) tổ chức dành cho các bạn trẻ

Khi sinh viên… đi tu

GNO - Khóa tu với chủ đề “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) có sự tham gia của gần 200 bạn trẻ với nhiều hoạt động thiết thực để hiểu và thương đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Ảnh minh họa: Nhuận Thường

Chồi non

GNO - Thy chuyển đến xóm trọ này đã gần hai năm. Hôm đầu đến đây chỉ thấy đàn bà ra đón hớn hở hỏi han đủ chuyện. Người đỡ lấy thằng nhỏ từ tay Thy cưng nựng hôn hít nó.

Thông tin hàng ngày