Hungary: Đại lễ Phật đản tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo VN - chùa Tuệ Giác

Đại lễ Phật đản Phât lịch 2568 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo VN tại Hungary - chùa Tuệ Giác
Đại lễ Phật đản Phât lịch 2568 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo VN tại Hungary - chùa Tuệ Giác
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 22-5, tại Trung tâm Văn Hóa Phật giáo VN - chùa Tuệ Giác đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 trong niềm kính tin với Đức Phật của những người con xa quê.
Đạo tràng tụng sám Khánh đản

Đạo tràng tụng sám Khánh đản

Hơn 300 gồm chư Tăng, kiều bào Phật tử tham dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo VN tại Hungary - chùa Tuệ Giác tổ chức.

Trong phần khởi đầu là nghi thức dâng hoa cúng dường, tuyên đọc Thông điệp Phật đản Phật lịch2568 của Đức Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, sau đó bà Nguyễn Thị Bích Thảo, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCNVN tại Hungary đã phát biểu nói lên tinh thần người xa quê được dự lễ Phật đản càng yêu mến kính trọng truyền thống của dân tộc Việt Nam hơn bao giờ hết.

Phật tử Tắm Phật

Phật tử Tắm Phật

Kết thúc buổi lễ, tất cả các đại biểu và Phật tử tham dự được thụ lộc Phật với tiệc chay trong tinh thần gắn kết cộng đồng.

Nguyên Tịnh (từ Budapest)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cố Giáo sư Cao Huy Thuần

Chia tay mà không biệt ly

GNO - Khi anh Cao Huy Thuần gởi tôi tập Im lặng ,như lời chia tay…, tôi nghĩ: chắc là “Im lặng thở dài…” đây rồi! “Tôi đang lắng nghe tôi đang lắng nghe im lặng đời mình” (Trịnh Công Sơn)? Nhưng không. Cao Huy Thuần nói về “chia tay mà không biệt ly”…

Thông tin hàng ngày