Hungary: Đoàn Đại sứ quán Việt Nam thăm, chúc Tết Hội Phật tử Việt Nam - chùa Tuệ Giác

Bà Đại sứ trao quà chúc mừng Tết cổ truyền đến Hòa thượng Thích Thiện Bảo
Bà Đại sứ trao quà chúc mừng Tết cổ truyền đến Hòa thượng Thích Thiện Bảo
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 23 tháng Chạp (2-2-2024), đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary do bà Nguyễn Thị Bích Thảo - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHVN và phu quân, cùng cán bộ nhân viên đại sứ quán đã đến chúc Tết Hội Phật tử Việt Nam - chùa Tuệ Giác và chư Tăng.

Hòa thượng Thích Thiện Bảo, Ủy viên Hội đồng Trị sự, trụ trì chùa Tuệ Giác; ông Dương Đắc Dàng, Hội trưởng Hội Phật tử Việt Nam tại Hungary, chư Tăng và các Phật tử đạo tràng chùa Tuệ Giác tiếp thân mật phái đoàn.

Hòa thượng Thích Thiện Bảo tiếp bà Nguyễn Thị Bích Thảo - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHVN tại Hungary

Hòa thượng Thích Thiện Bảo tiếp bà Nguyễn Thị Bích Thảo - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHVN tại Hungary

Tại buổi tiếp, bà đại sứ chúc Tết đến Hòa thượng Thích Thiện Bảo, chư Tăng và đạo tràng Phật tử hưởng Tết cổ truyền an lành. Bà cũng thông tin những thành tựu mà Đại sứ quán đã thực hiện được trong nhiều năm qua với sự hỗ trợ tích cực của các hội đoàn người Việt Nam tại Hungary, trong đó Hội Phật tử Việt Nam và chùa Tuệ Giác là một trong những đoàn thể với tinh thần đoàn kết, gắn bó cùng sinh hoạt cộng đồng về các mặt văn hóa, xã hội… giữ gìn truyền thống của người Việt trong nhiều năm qua. Đặc biệt, gần đây chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Hungary đã đem lại kết quả tốt đẹp về mặt ngoại giao.

Một tin vui cho người Việt sống tại Hungary là Thủ tướng và đoàn công tác cấp cao của Việt Nam đã trao đổi nhiều đối sách quan trọng giữa hai nước và cũng đã đề nghị Chính phủ Hungary công nhận người Việt Nam đang sống tại Hungary là dân tộc thiểu số, đây là động lực cho mối quan hệ tốt hơn nữa trong xu thế hợp tác giửa hai nước lên tầm cao mới. Điều này sẽ được các đoàn thể Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện các thủ tục để nước bạn công nhận chính thức trong tương lai gần.

Thay mặt Hội Phật tử chùa Tuệ Giác, Hòa thượng Thích Thiện Bảo chúc Tết đến bà Đại sứ cùng phu quân, cán bộ, nhân viên đại sứ quán sức khỏe, hưởng mùa xuân Giáp Thìn an lạc và thành tựu mọi công tác.

Hòa thượng cũng hứa sẽ hướng dẫn Phật tử luôn đoàn kết, tích cực tham gia các sinh hoạt cộng đồng, thể hiện tinh thần, truyền thống của người con Phật xa quê nhưng lúc nào cũng hướng về với Tổ quốc trong các hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary.

Giác Phúc (từ Budapest)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Tăng Q.Bình Thạnh tác pháp thọ an cư

Tăng Ni Q.Bình Thạnh tác pháp thọ an cư

GNO - Sáng nay, 16-4-Giáp Thìn, chư tôn đức Tăng Ni trên địa bàn Q.Bình Thạnh (TP.HCM) đã vân tập về chùa Bửu Liên (P.25) và chùa Dược Sư (P.11) tác pháp thọ an cư, mở đầu mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2568.

Thông tin hàng ngày