Kêu gọi phóng sinh ở New York

GNO - Phóng sinh - hành động trả các loài chim thú về với thế giới tự nhiên của chúng là một nghiệp thiện trong Phật giáo, giờ đây được xem là hành vi nhân văn và thân thiện với môi trường tại New York (Hoa Kỳ).

Thay Benkong 1.jpg

Thầy Benkong cũng đang cùng một tác giả khác sắp cho ra đời một quyển sách ngắn về nội dung phóng sinh

Vào một ngày đẹp trời tháng 11-2013, tại công viên Central Park (New York, Hoa Kỳ), chín vị Tăng, Ni cùng một số đại diện của Quỹ Bảo tồn Chim hoang dã New York đã thực hiện nghi thức phóng sinh các loài chim. Nhóm phóng sinh đọc tụng kinh cầu bằng tiếng Trung và tiếng Sankrit mong cho các loài chim tìm được sự giác ngộ trong kiếp sống sau. Việc phóng sinh này cũng được nhiều khách tham quan công viên chứng kiến.

Không chỉ phóng sinh chim, rùa cũng được phóng sinh tại công viên Central Park. Các nhà bảo tồn sinh vật của New York đã quan sát thấy sự gia tăng đáng kể về số lượng của những loài rùa lạ (không phải các giống rùa bản địa) tại Hồ Rùa trong công viên và dọc theo bờ con sông Đông (East River). Sở dĩ có hiện tượng này là do tập tục phóng sinh, có từ hơn ngàn năm trước của Phật giáo.

Thầy Benkong, một thành viên tích cực của các hoạt động phóng sinh và bảo tồn sinh vật tự nhiên tại New York cho biết, hiện có 145 chùa Phật giáo trong phạm vi thành phố New York và thầy đang thực hiện công tác liên lạc với các chùa này để kêu gọi ủng hộ tài chính cho các hoạt động phóng sinh và trả các loài chim về tự nhiên.

Thầy Benkong cũng đang cùng một tác giả khác sắp cho ra đời một quyển sách ngắn về nội dung phóng sinh vì tình yêu thương và lòng từ bi, được viết bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và một vài ngôn ngữ khác. Quyển sách này, dự kiến sẽ được gửi đến cho các chùa, các cá nhân và tổ chức hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn và phục hồi môi trường tự nhiên trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ.

Trần Trọng Hiếu (Theo The Buddhist Channel)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày