Khai mạc Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần VII - 2012

GNO - Sáng nay, 28-7, Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần thứ VII với chủ đề “Kết nối yêu thương” do Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư và Báo Giác Ngộ kết hợp tổ chức đã chính thức khai mạc tại Khu du lịch Madagouil (tỉnh Lâm Đồng) với hơn 1.200 trại sinh (từ 14 đến 32 tuổi) tham dự.  

Đến dự lễ khai mạc có HT.Thích Đạt Đạo, Trưởng ban Tổ chức Hội trại; TT.Thích Thiện Bảo, Phó Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ, Phó ban Thường trực BTC; HT.Thích Toàn Đức; TT.Thích Viên Thanh; TT.Thích Không Trú; TT.Thích Chơn Không; TT.Thích Huệ Thông... cùng đông đảo chư tôn đức Tăng, đại diện các cấp chính quyền tỉnh, huyện Đạ Huoai và các nhà tài trợ.

Hội trại TTPG lần 701.JPG

Trại sinh tham dự Hội trại sáng 28-7

Hội trại TTPG lần 703.JPG

Cung đón chư tôn thiền đức

Tại lễ khai mạc, ĐĐ.Thích An Đạt thay mặt Ban Quản trại bày tỏ vui mừng khi Ban Tổ chức đã tạo được một sân chơi ý nghĩa cho các bạn trẻ như thế này, để các bạn có cơ hội trải nghiệm, học hỏi đúng như chủ đề của Hội trại là “Kết nối yêu thương”.

Thay mặt các đơn vị tài trợ, ông Giang Phong, đại diện Tập đoàn Hoa Sen (Hoa Sen Group) có những đánh giá cao về tính thiết thực của Hội trại. "Hội trại đã tạo được hiệu ứng tốt đẹp cho xã hội, góp phần định hướng lối sống đạo đức, thiện lành cho giới trẻ", ông nói.

HT.Thích Đạt Đạo, Trưởng ban Tổ chức cũng có những lời chia sẻ với toàn thể trại sinh, Hòa thượng cho biết, đây là sự quan tâm của Phật giáo tới thế hệ trẻ. Hoà thượng cũng bày tỏ lòng biết ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp chính quyền địa phương đã tạo mọi điều kiện cho chương trình được thành công.

Hội trại TTPG lần 704.JPG

Niệm Phật cầu gia bị cho Hội trại thành công tốt đẹp

Hội trại TTPG lần 706.JPG

ĐĐ.Thích An Đạt báo cáo về Hội trại

Hội trại TTPG lần 709.JPG

Ông Giang Phong (phải) đại diện nhà tài trợ - Tập đoàn Hoa Sen phát biểu

Kết thúc lễ khai mạc, các trại sinh trở về trại, bắt đầu các chương trình hội trại vui, khỏe, bổ ích, trong tinh thần của Phật giáo là tĩnh lặng, an lạc... 

Theo đó, trong hai ngày 28 và 29-7, các trại sinh sẽ tuần tự có những sinh hoạt như: trò chơi nhỏ, nghe pháp thoại, thắp nến cầu nguyện, lửa trại, thi văn nghệ, đêm hội văn hóa, thể dục, tọa thiền, thiền hành, chơi trò chơi lớn, game show Phật pháp, thực tập thiền buông thư...

Chùm ảnh lễ khai mạc

Hội trại TTPG lần 708.JPG

Toàn cảnh lễ khai mạc

Hội trại TTPG lần 705.JPG

Trại sinh trang nghiêm làm lễ

Hội trại TTPG lần 710.JPG

HT.Thích Đạt Đạo, Trưởng BTC tặng hoa nhà tài trợ

Hội trại TTPG lần 711.JPG

TT.Thích Thiện Bảo tặng hoa Ban Quản trại

Hội trại TTPG lần 713.JPG

TT.Thích Huệ Thông tặng quà cho nhà tài trợ

Hội trại TTPG lần 712.JPG

BTC và nhà tài trợ cùng Ban Quản trại

Hội trại TTPG lần 714.JPG

HT.Thích Đạt Đạo phát biểu tại lễ khai mạc

Hội trại TTPG lần 702.JPG

Và niềm hân hoan - cho mùa trại 2012

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày