Khai pháp khóa tu Một ngày An lạc tại Học viện

GNO - Tiếp tục chương trình tổ chức khóa tu định kỳ hàng tuần, sáng nay, 18-3, khóa tu Một ngày an lạc đầu tiên của năm 2018 được khai giảng tại Học viện Phật giáo VN - TP.HCM, cơ sở 2 (X.Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh).

Tiep doan PG Nepal (6).jpg

Quang cảnh buổi khai giảng khóa tu đầu tiên năm 2018

HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện trưởng Học viện cùng chư tôn đức Hội đồng điều hành (HĐĐH) Học viện chứng minh. Khóa tu còn có sự tham dự của toàn thể Tăng Ni sinh khóa 11 và 12, đông đảo Phật tử các giới cùng tham dự.

Cũng tại buổi lễ khai khóa năm mới, phái đoàn Phật giáo đến từ Nepal do TT.TS Khangser Rinpoche làm trưởng đoàn đã đến thăm Hòa thượng Viện trưởng và chư tôn đức trong HĐĐH Học viện; đồng thời tham quan cơ sở đào tạo giáo dục của Phật giáo VN. Tháp tùng theo đoàn còn có các doanh nhân Phật tử, những mạnh thường quân đã có nhiều đóng góp cho việc xây dựng và duy trì hoạt động của Học viện trong những năm qua.

TT.Thích Quang Thạnh, Tổng Thư ký HĐĐH đã giới thiệu sơ nét về lịch sử hình thành Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chương trình đào tạo các cấp bậc cũng như những định hướng phát triển đào tạo của Học viện.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, TT.Khangser bày tỏ niềm xúc động với sự đón tiếp trang trọng của chư tôn đức trong HĐĐH Học viện cùng Tăng Ni sinh và Phật tử. Lạt-ma bày tỏ lòng mong muốn trong tương lai có dịp chia sẻ kinh nghiệm tu tập Phật Pháp theo truyền thống Kim Cang thừa với Tăng Ni và Phật tử tại VN, trên tinh thần giao lưu tu học giữa các tông phái khác nhau.

Nhân chuyến thăm này, các Phật tử tháp tham dự đã đóng góp tịnh tài cúng dường cho quỹ đời sống Tăng Ni sinh nội trú tại Học viện.

Hòa thượng Viện trưởng tán dương TT.Khangser cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm Học viện. Hòa thượng cũng mong có nhiều dịp để giao lưu chia sẻ kinh nghiệm tu tập và học thuật giữa các trường phái Phật giáo trên thế giới. Đồng thời, Hòa thượng Viện trưởng cũng tán thán tinh thần tinh tấn học Phật, ngoại hộ chư Tăng Ni của các Phật tử đã thực hiện nhiều nơi, cũng như chương trình nội trú cho Tăng Ni sinh viên các khóa tại cơ sở 2 của Học viện.

Được biết, chủ nhật hàng tuần tại Học viện, cơ sở 2, đều có các khóa tu Một ngày an lạc với sự tham dự của chư Tăng Ni sinh viên nội trú và các đạo tràng Phật tử; chư tôn đức trong HĐĐH Học viện luân phiên hướng dẫn, thuyết giảng.

Một số hình ảnh thăm viếng của đoàn Phật giáo Nepal:

Tiep doan PG Nepal (1).jpg

Cung nghinh chư tôn đức chứng minh khóa tu

Tiep doan PG Nepal (4).jpg

TT.Thích Quang Thạnh giới thiệu sơ nét về Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM

Tiep doan PG Nepal (2).jpg

Chư Tăng Ni tham gia khóa tu

Tiep doan PG Nepal (5).jpg

Phật tử tham dự

Tiep doan PG Nepal (9).jpg

TT.Khangser tặng bức tượng Đức Phật cho Hòa thượng Viện trưởng

Tiep doan PG Nepal (7).jpg

TT.Khangser phát biểu

Tiep doan PG Nepal (8).jpg

Doanh nhân Phật tử cúng dường tịnh tài cho Quỹ đời sống Tăng Ni sinh nội trú

Tiep doan PG Nepal (10).jpg

Hòa thượng Viện trưởng tặng quà lưu niệm đến TT.Khangser

Tiep doan PG Nepal (11).jpg

Tặng quà lưu niệm cho bà chủ tịch HĐQT ngân hàng Techcombank

Tiep doan PG Nepal (12).jpg

Tặng quà lưu niệm cho Doanh nhân Phật tử công ty mỳ chay Lá Bồ Đề

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày