Khai vị với hoa chuối trộn gỏi

GNO - Có những món ăn rất đơn giản nhưng lại kích thích vị giác khi vừa nghe mùi và rất bắt cơm. Hoa chuối làm gỏi là một món ăn như thế.

Hoa chuối là loại rau sạch có thể chế biến nhiều món như nấu canh, trộn, kho hoặc chiên.

IMG_0008.JPG


Gỏi hoa chuối - Ảnh: Ng.Hân

Nguyên liệu:

Hoa chuối, củ kiệu, muối tía tô có bán tại các quầy thực phẩm dưỡng sinh, rau húng quế.

Cách làm:

Hoa chuối bỏ bớt những bẹ già, luộc nguyên bắp cho chín mềm, vắt khô nước, bỏ tim, xé sợi. Củ kiệu xắt sợi, ướp với một ít đường vàng và muối (nếu cử ngũ vị tân thì bỏ qua bước này), xong trộn đều với rau húng quế xắt nhỏ, nêm gia vị vừa ăn theo khẩu vị; thêm mè và đậu phụng rang vàng giã dập cũng rất thơm ngon

Hoa chuối trộn gỏi có vị hơi chua ngọt, ăn kèm với bánh tráng nướng như món khai vị hoặc ăn cùng với cơm đều ngon.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Lễ tưởng niệm chư vị Pháp chủ, quý Trưởng lão Hội đồng Chứng minh GHPGVN đã viên tịch

[Video] Lễ tưởng niệm chư vị Pháp chủ, quý Trưởng lão Hội đồng Chứng minh GHPGVN đã viên tịch

GNO - Ngày 10-12 (10-11-Giáp Thìn), sau Đại nghị lần thứ II Hội đồng Chứng minh, Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, chư Trưởng lão Thành viên đã quang lâm chánh điện Việt Nam Quốc Tự, dự Lễ tưởng niệm chư vị Pháp chủ, quý Trưởng lão Thành viên Hội đồng Chứng minh đã viên tịch.

Thông tin hàng ngày