Khai vị với hoa chuối trộn gỏi

GNO - Có những món ăn rất đơn giản nhưng lại kích thích vị giác khi vừa nghe mùi và rất bắt cơm. Hoa chuối làm gỏi là một món ăn như thế.

Hoa chuối là loại rau sạch có thể chế biến nhiều món như nấu canh, trộn, kho hoặc chiên.

IMG_0008.JPG


Gỏi hoa chuối - Ảnh: Ng.Hân

Nguyên liệu:

Hoa chuối, củ kiệu, muối tía tô có bán tại các quầy thực phẩm dưỡng sinh, rau húng quế.

Cách làm:

Hoa chuối bỏ bớt những bẹ già, luộc nguyên bắp cho chín mềm, vắt khô nước, bỏ tim, xé sợi. Củ kiệu xắt sợi, ướp với một ít đường vàng và muối (nếu cử ngũ vị tân thì bỏ qua bước này), xong trộn đều với rau húng quế xắt nhỏ, nêm gia vị vừa ăn theo khẩu vị; thêm mè và đậu phụng rang vàng giã dập cũng rất thơm ngon

Hoa chuối trộn gỏi có vị hơi chua ngọt, ăn kèm với bánh tráng nướng như món khai vị hoặc ăn cùng với cơm đều ngon.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vô thường

Lá vàng ắt phải rụng rơi...

GNO - Sớm nay, tôi ghé chùa lễ Đức Quán Âm. Tôi thấy ba vị Tăng cử hành một nghi thức trước đài Quán Âm. Một cỗ quan tài nhỏ, thật gọn, có lẽ bằng ván ép được bốn người khiêng nhẹ nhàng, cúi đầu lễ tôn tượng rồi di chuyển ra khỏi cổng chùa. Ra là một vị cao tuổi ở nhà dưỡng lão của chùa vừa qua đời tối qua.

Thông tin hàng ngày