Khánh Hòa: Đại diện Trường đại học Phật giáo Thái Lan thăm Ban Trị sự GHPGVN tỉnh

Chụp ảnh lưu niệm tại chùa Long Sơn
Chụp ảnh lưu niệm tại chùa Long Sơn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 15-1, tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Thượng tọa Tiến sĩ Phrakrupalad Pannavoravat, Trưởng khoa Phật giáo Quốc tế Trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya (Thái Lan) và thành viên đoàn đã đến thăm Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.

Đoàn đã đến thăm, đảnh lễ Hòa thượng Thích Minh Thông, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh và chư tôn đức Tăng, Ni Ban Thường trực Ban Trị sự và Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh nhân chuyến thăm và sẽ ký kết giáo dục liên thông giữa Trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya và Trường Trung cấp Phật học tỉnh.

Khánh Hòa: Đại diện Trường đại học Phật giáo Thái Lan thăm Ban Trị sự GHPGVN tỉnh ảnh 1

Chư Tăng trong đoàn đã tụng thời kinh cầu nguyện tại chánh điện chùa Long Sơn

Tại chánh điện chùa Long Sơn, phái đoàn đã tụng thời kinh cầu nguyện, được Thượng toạ Thích Thiện Phước, Phó ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký giới thiệu một số hoạt động Phật sự của Giáo hội tỉnh, những thành tựu và phương hướng trong năm mới của Phật giáo tỉnh Khánh Hòa.

Thượng toạ Thích Nhật Hiếu, Phó ban Trị sự kiêm Phó ban Giáo dục Phật giáo, Hiệu phó Trường Trung cấp Phật học tỉnh đã hướng dẫn đoàn dâng hương trước bảo tháp tôn thờ Bồ-tát Thích Quảng Đức trong khuôn viên chùa Long Sơn.

Khánh Hòa: Đại diện Trường đại học Phật giáo Thái Lan thăm Ban Trị sự GHPGVN tỉnh ảnh 2

Đoàn đảnh lễ Giác linh Bồ-tát Thích Quảng Đức trong khuôn viên chùa Long Sơn

Ngày 16-1 sẽ diễn ra buổi lễ ký kết giáo dục liên thông giữa Trường Trung cấp Phật học Khánh Hoà và Trường Mahachulalongkornrajavidyalaya, tại văn phòng trường, xã Vĩnh Lương, TP.Nha Trang, Khánh Hòa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày