Thái Lan: Thiết lập bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 trong trường đại học Phật giáo

Hòa thượng Viện trưởng MCU cùng lãnh đạo cố đô Ayutthaya thăm các khu điều trị vừa được thiết lập
Hòa thượng Viện trưởng MCU cùng lãnh đạo cố đô Ayutthaya thăm các khu điều trị vừa được thiết lập
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 10-8, Bệnh viện Dã chiến số 10 cấp tỉnh tại trường Đại học Phật giáo Mahachulalongkornrajavidyalaya (MCU, Wang Noi, Thái Lan) đã được đưa vào hoạt động để phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19, bao gồm cả những tu sĩ Phật giáo.

Bệnh viện là một tòa nhà thuộc Trường Phật học Quốc tế, thuộc khuôn viên của MCU, với 537 giường bệnh cho bệnh nhân tương đối nhẹ, 305 giường bệnh cho bệnh nhân nữ trên tầng 2 và tầng 3 có 232 giường; Trong đó, 178 giường cho cư sĩ và 54 giường dành cho tu sĩ Phật giáo.

Tầng trệt là bãi đậu xe và tầng thứ tư là nhà vệ sinh dành riêng cho chư Tăng theo truyền thống của Phật giáo Nam truyền tại Thái Lan.

Cơ sở này được chính thức khai mạc bởi Hòa thượng GS.TS Thamvacharabundhit, Viện trưởng MCU và Tỉnh trưởng Panu Yaemsri.

Ngay sau khi khai trương, bệnh viện đã tiếp nhận 100 bệnh nhân, hầu hết đến từ là cư dân Wang Noi, đã được nhận vào điều trị. Nhân viên y tế từ bệnh viện Rajthanee đã được chỉ định làm việc tại bệnh viện dã chiến này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày