Thái Lan: Thiết lập bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 trong trường đại học Phật giáo

Hòa thượng Viện trưởng MCU cùng lãnh đạo cố đô Ayutthaya thăm các khu điều trị vừa được thiết lập
Hòa thượng Viện trưởng MCU cùng lãnh đạo cố đô Ayutthaya thăm các khu điều trị vừa được thiết lập
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 10-8, Bệnh viện Dã chiến số 10 cấp tỉnh tại trường Đại học Phật giáo Mahachulalongkornrajavidyalaya (MCU, Wang Noi, Thái Lan) đã được đưa vào hoạt động để phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19, bao gồm cả những tu sĩ Phật giáo.

Bệnh viện là một tòa nhà thuộc Trường Phật học Quốc tế, thuộc khuôn viên của MCU, với 537 giường bệnh cho bệnh nhân tương đối nhẹ, 305 giường bệnh cho bệnh nhân nữ trên tầng 2 và tầng 3 có 232 giường; Trong đó, 178 giường cho cư sĩ và 54 giường dành cho tu sĩ Phật giáo.

Tầng trệt là bãi đậu xe và tầng thứ tư là nhà vệ sinh dành riêng cho chư Tăng theo truyền thống của Phật giáo Nam truyền tại Thái Lan.

Cơ sở này được chính thức khai mạc bởi Hòa thượng GS.TS Thamvacharabundhit, Viện trưởng MCU và Tỉnh trưởng Panu Yaemsri.

Ngay sau khi khai trương, bệnh viện đã tiếp nhận 100 bệnh nhân, hầu hết đến từ là cư dân Wang Noi, đã được nhận vào điều trị. Nhân viên y tế từ bệnh viện Rajthanee đã được chỉ định làm việc tại bệnh viện dã chiến này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Thanh Hiện chủ trì phiên họp

Hưng Yên: Hội nghị triển khai công tác tổ chức Đại hội đại biểu GHPGVN tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031

GNO - Tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hưng Yên (số 171 Nguyễn Lương Bằng, phường Phố Hiến), sáng 7-7, đã diễn ra Hội nghị triển khai công tác tổ chức Đại hội Đại biểu GHPGVN tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, nhằm thống nhất các nội dung chuẩn bị cho đại hội theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương Giáo hội.
Thượng tọa Thích Tâm Hải chia sẻ cùng chư Tăng Ni hành giả an cư liên phường Vũng Tàu, Tam Thắng, Phước Thắng, Rạch Dừa (TP.HCM) tại trường hạ chùa Liên Trì - Ảnh: Tịnh Mạnh

Thượng tọa Thích Tâm Hải: Xây dựng Tăng đoàn vững mạnh từ chất liệu tu học của mỗi thành viên Tăng Ni

GNO - Sự tồn tại của Tăng đoàn không phải là bất biến, sự vững mạnh của Tăng đoàn không chỉ thể hiện ở số lượng, mà được thành tựu từ chất lượng tu tập của từng Tăng Ni. Trong buổi chia sẻ tại trường hạ Liên Trì (P.Vũng Tàu, TP.HCM), Thượng tọa Thích Tâm Hải đã truyền tải thông điệp này đến đại chúng, vào sáng nay 9-7.

Thông tin hàng ngày