Khánh Hòa: Họp mặt đầu năm tại chùa Nghĩa Phương

GNO - Sáng ngày 24-2 (nhằm mùng 6 Tết Ất Mùi), tông phong tổ đình Nghĩa Phương đã tề tựu về tổ đình Nghĩa Phương, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đảnh lễ Tổ và chúc xuân đến HT.Thích Trí Tâm, thành viên HĐCM, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Trưởng tông phong tổ đình Nghĩa Phương.

Chứng minh và tham dự có chư tôn đức giáo phẩm: HT.Thích Trí Tâm, HT.Thích Giác Ngộ, NT.Thích Nữ Diệu Nguyện và chư tôn đức Tăng Ni thuộc tông phong tổ đình Nghĩa Phương.

NP.jpg

HT.Thích Trí Tâm đã tán thán công đức của chư tôn đức Tăng Ni

Buổi lễ bắt đầu bằng nghi thức niêm hương, đảnh lễ Tổ, tri niệm công đức của chư vị Tổ sư tiền bối, Tổ sư Tông trưởng tông phong tổ đình Nghĩa Phương. Đảnh lễ chúc xuân, mừng tuổi HT.Thích Trí Tâm, Trưởng tông phong tổ đình Nghĩa Phương.

Ban đạo từ, HT.Thích Trí Tâm đã tán thán công đức của chư tôn đức Tăng Ni tông phong tổ đình Nghĩa Phương đã  truyền đăng tục diệm, hoằng dương đạo pháp, kế thừa và phát triển làm cho tông phong vĩnh chấn, tổ ấn trùng quang.

ctgni.JPG

Đảnh lễ chúc xuân, khánh tuế đến HT.Thích Trí Tâm

Đến nay đã có 32 ngôi chùa trực thuộc tông phong tổ đình Nghĩa Phương duy trì phát triển tốt.. . Hòa thượng cầu nguyện hồng ân Tam bảo gia hộ chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức, Ni trưởng, Ni sư pháp thể khang an, Phật sự viên thành.

Buổi họp mặt đầu xuân kết thúc sau phần  triển khai Phật sự của tông phong tổ đình Nghĩa Phương và niệm Phật hồi hướng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày