Khánh Hòa: Khánh thành chùa Diệu Quang

GNO - NT.Thích nữ Huệ Như, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Khánh Hòa hôm qua, 1-1-2015, đã tổ chức lễ khánh thành chùa Diệu Quang (xã Phước Đồng, TP.Nha Trang) - ảnh.

chu ton duc.jpg

Buổi lễ dưới sự chứng minh của Đại lão HT.Thích Như Ý, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; HT.Thích Quảng Thiện, Phó BTS kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội tỉnh; HT.Thích Ngộ Tánh, Phó BTS GHPGVN tỉnh, cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN tỉnh, chư tôn đức Tăng Ni các tự, viện trong tỉnh cùng đông đảo Phật tử tham dự.

Lễ khánh thành chùa Diệu Quang thực hiện theo nghi lễ truyền thống: lễ hưng tác thượng phan, niêm hương, bạch Phật, khai kinh, cúng ngọ, lễ thỉnh Tiêu Diện Đại sĩ, truy tiến quá cố tiên linh, cắt băng khánh thành, cúng dường trai Tăng, đăng đàn chẩn tế bạt độ âm linh cầu nguyện quốc thái dân an, cầu âm siêu dương thái...

Trí Bửu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày