Khánh Hòa: Phật giáo thị xã Ninh Hòa - Quê hương của Bồ-tát Thích Quảng Đức tưởng niệm ngài

Di ảnh Bồ-tát Thích Quảng Đức tại chùa Đức Hòa
Di ảnh Bồ-tát Thích Quảng Đức tại chùa Đức Hòa
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 20-5 (20-4-Nhâm Dần), chùa Đức Hòa - Văn phòng Ban Trị sự thị xã Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa, quê hương của Bồ-tát Thích Quảng Đức) đã trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm 59 năm ngày Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân và hiệp kỵ chư Thánh tử đạo.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Trừng Giác, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN thị xã Ninh Hòa; Hòa thượng Thích Thiện Hạnh, viện chủ chùa Phổ Hóa; Thượng tọa Thích Nhuận Đức, Trưởng ban Trị sự GHPGVN thị xã Ninh Hòa cùng chư vị trong Ban Trị sự Phật giáo thị xã Ninh Hòa; chư Tăng Ni trụ trì các tự viện và Phật tử ở địa phương.

Khánh Hòa: Phật giáo thị xã Ninh Hòa - Quê hương của Bồ-tát Thích Quảng Đức tưởng niệm ngài ảnh 1

Chư tôn đức Tăng Ni lắng lòng nghe cung tuyên tiểu sử Bồ-tát Thích Quảng Đức (1897-1963)

Tại lễ đường, chư tôn giáo phẩm đã dâng hương thành kính tưởng niệm, đảnh lễ trước tôn ảnh của Bồ-tát Thích Quảng Đức và chư Thánh tử đạo trong Pháp nạn Phật giáo 1963.

Thượng tọa Thích Thiện Ký, Phó Trưởng ban Trị sự Phật giáo thị xã Ninh Hòa cung tuyên tiểu sử Bồ-tát Thích Quảng Đức (1897-1963). Hòa thượng Thích Trừng Giác đã châm ngọn lửa thiêng biểu trưng cho tinh thần vô úy và từ bi của Bồ-tát Thích Quảng Đức.

Khánh Hòa: Phật giáo thị xã Ninh Hòa - Quê hương của Bồ-tát Thích Quảng Đức tưởng niệm ngài ảnh 2
Hòa thượng Thích Trừng Giác châm ngọn lửa biểu trưng cho tinh thần vì đạo pháp, vì dân tộc của Bồ-tát Thích Quảng Đức

Được biết, chùa Đức Hòa là một trong những ngôi chùa do Hòa thượng Thích Quảng Đức chứng minh xây dựng vào năm 1940. Tháp Báo Ân trong khuôn viên chùa là nơi thờ tôn tượng Bồ-tát Thích Quảng Đức và chư Thánh tử đạo.

Trước đó, ngày 19-5 (19-4-Nhâm Dần), tại chùa Thiên Tứ (phường Ninh Hà, thị xã Ninh Hòa), Đại đức Thích Tâm Tánh và Phật tử bổn tự cũng đã thiết lễ tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức. Chùa Thiên Tứ do tổ Đạo Minh khai sơn năm 1733. Hòa thượng Thích Quảng Đức trụ trì chùa từ năm 1936 đến năm 1940.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày