Khánh thành và bổ nhiệm trụ trì chùa Văn Môn

GNO - Sáng qua, 11-9 (29-7-Ất Mùi), chùa Văn Môn (huyện Vũ Thư, Thái Bình) đã tổ chức lễ khánh thành ngôi nhà Tổ, giảng đường và bổ nhiệm trụ trì cho TT.Thích Thanh Định.

tbinh 1.jpg


TT.Thích Thanh Hòa (phải) trao quyết định bổ nhiệm tới TT.Thích Thanh Định

Tại buổi lễ, TT.Thích Thanh Định, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh Thái Bình tuyên đọc diễn văn khai mạc, cho biết, năm 1996, chùa Văn Môn chính thức được khởi công xây dựng. Từ đó cho đến nay, bà con và nhân dân Phật tử được hướng dẫn tu học theo lời Phật dạy, xoa dịu đi nỗi đau về thể xác và tinh thần, hiểu thấu về nhân quả.

Ngôi chùa đã từng bước đi vào hoạt động, góp phần không nhỏ vào trong công cuộc hoằng pháp độ sinh. Để đáp ứng nhu cầu đời sống tâm linh cho quần chúng nhân dân, Phật tử bệnh viện phong, chùa đã vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí cho ban hộ tự chùa Văn Môn khởi công xây dựng ngôi nhà thờ Tổ, giảng đường.

Qua thời gian xây dựng, ngôi Tổ đường, giảng đường đã được hoàn thành, được sự tạo điều kiện giúp đỡ của các cấp lãnh đạo chính quyền, ban giám đốc bệnh viện. BTS Phật giáo tỉnh, huyện đã ra quyết định số 12/QĐ/BTS ngày 6-4-2015 về việc bổ nhiệm kiêm nhiệm trụ trì chùa Văn Môn tại bệnh viện Phong xã Vũ Vân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình…

tbinh 3.jpg
Trao quà khuyến học tới học sinh nhân buổi lễ

tbinh 2.jpg
Phật tử dự lễ trong niềm hoan hỷ

Thay mặt BTS PG tỉnh, TT.Thích Thanh Hòa, Trưởng BTS PG tỉnh Thái Bình đã trao quyết định bổ nhiệm kiêm nhiệm trụ trì cho TT.Thích Thanh Định.

Thượng tọa trụ trì cùng chư Tăng đã được đón nhận các lẵng hoa và quà chúc mừng từ chư tôn đức chứng minh, đại diện chính quyền và Phật tử.

Dịp này, Thượng tọa trụ trì cùng câu lạc bộ Hoa Tình Thương (chùa Tín Quang, Hồng Kông) và câu lạc bộ Hương Từ Tâm (Hải Phòng) đã trao phần quà tặng các bệnh nhân nặng và học sinh vượt khó.

Kết thúc buổi lễ, chư tôn đức và quan khách đã làm lễ cắt băng khánh thành, thả bóng bay và chim bồ câu hòa bình.

Chiều cùng ngày, TT.Thích Thanh Định cùng chư Tăng đã làm lễ quy y Tam bảo cho gần 200 thiện nam, tín nữ xa gần.

tbinh 4.jpg


Cắt băng khánh thành nhà tổ và giảng đường chùa Văn Môn

Được biết, năm 2012, được sự giúp đỡ của các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể và sự hảo tâm công đức của đạo hữu thập phương, TT.Thích Thanh Định đã kêu gọi các mạnh thường quân, cùng ban khánh thiết và nhân dân Phật tử chùa Văn Môn đã phát tâm xây dựng ngôi nhà Tổ và giảng đường để đáp ứng nhu cầu tu học Phật pháp cũng như nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân.

Trải qua gần 3 năm thi công, ngôi nhà Tổ và giảng đường cùng một số công trình phụ trợ đã được hoàn thiện thành với tổng kinh phí 1,2 tỷ đồng, gồm 5 gian nhà, lợp ngói đỏ, rộng gần 200m2; giảng đường Yêu Thương rộng gần 1.000m2.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày