Khoa Pali trao học bổng đến Tăng Ni sinh khóa IX

GNO - Chiều 16-1, tại Học viện Phật giáo Việt Nam (HVPGVN) tại TP.HCM (Nguyễn Kiệm, Q.Phú Nhuận), Khoa Pali đã tổ chức trao 25 suất học bổng cho các sinh viên khóa IX thuộc khoa.

4PL.jpg


Đại diện giảng viên khoa Pali trao học bổng đến các Tăng sinh

Buổi lễ trao học bổng có sự tham dự của TT.Thích Viên Trí, Phó Viện trưởng HVPGVN tại TP.HCM; TT.Thích Bửu Chánh, Phó Viện trưởng HVPGVN tại TP.HCM, Trưởng khoa Pali, cùng giảng viên, đại diện các nhà ủng hộ học bổng, và sinh viên được nhận học bổng.

Trong lời phát biểu, TT.Thích Bửu Chánh cho biết đây là lần thứ 2 khoa Pali trao học bổng đến sinh viên để tạo điều kiện cho Tăng Ni sinh an tâm tu học. Tổng trị giá của học bổng là 50 triệu đồng, mỗi suất 2 triệu đồng do Quỹ học bổng của thiền viện Phước Sơn và Phật giáo Nguyên thủy cùng với Phật tử Lê Đức Vân Trình đóng góp trao tặng.

Đại diện Hội đồng Điều hành Học viện, TT.Thích Viên Trí phát biểu động viên tinh thần Tăng Ni sinh. Thượng tọa cho biết, trong các khoa ở Học viện thì khoa Pali, Sanskrit là những khoa rất đặc biệt, tương đối ít sinh viên và được sự quan tâm rất lớn từ Hội đồng Điều hành Học viện.

Thượng tọa mong rằng Tăng Ni sinh sẽ học và nghiên cứu sâu hơn nữa không chỉ trên lý thuyết mà cả thực hành để có những tiến bộ trong tự thân, có chất liệu sau này hướng dẫn lại Phật tử.

5PL.jpg


TT.Thích Viên Trí trao học bổng đến Ni sinh khoa Pali

6PL.jpg
Phật tử Lê Đức Vân Trình trao học bổng đến Tăng Ni sinh

7PL.jpg
Tăng Ni sinh nhận học bổng chụp hình lưu niệm với chư tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện

Ông Lê Đức Vân Trình, Giám đốc Công ty cổ phần thiết kế xây dựng Chân Phương chia sẻ niềm vui khi được TT.Thích Bửu Chánh gieo duyên, để có cơ hội hỗ trợ đến Tăng Ni sinh. Ông cũng rất mong sau này sẽ tiếp tục được hỗ trợ, nếu Tăng Ni sinh khoa Pali tiếp tục học lên.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày