Khóa tu Một ngày an lạc cho thiếu nhi

GNO - Chùa Long Thành (huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An) tổ chức khóa tu Một ngày an lạc cho khoảng 100 cháu thiếu nhi chủ yếu là học sinh cấp tiểu học vào ngày 21-10.

IMGP0187.JPG

Học hát nhạc Phật giáo - Ảnh: H.H

Với sự trợ duyên và hướng dẫn của thầy Minh Luận và Sư cô Liên Hiền (nhóm Tịnh Nghiệp, quận Tân Bình, TP.HCM) đã tổ chức nhiều chương trình sinh động như: Niệm danh hiệu Phật A Di Đà, học giáo lý căn bản về Tam quy Ngũ giới, tập dượt và thi hát karaoke về nhạc Phật giáo, trồng rau an toàn xung quanh chùa; phát quà-bánh và khen thưởng cho những học sinh nghèo hiếu học và có đức hạnh tốt.

IMGP0193.JPG

Trồng rau an toàn - Ảnh: H.H

Nhóm Tịnh Nghiệp sẽ về chùa giảng dạy và tổ chức trò chơi định kỳ hàng tháng vào Chủ nhật tuần đầu tiên của tháng (ÂL) để giúp các cháu thiếu nhi vùng sâu, vùng xa có kiến thức căn bản về đạo đức làm người, đạo làm con, đồng thời tiếp sức cho các học sinh nghèo có điều kiện đến trường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày