Khóa tu Một ngày an lạc tại Học viện Phật giáo VN

GNO - Sáng nay, 10-6, Khóa tu Một ngày an lạc tại Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (cơ sở 2, xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh) do HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM GHPGVN, Viện trưởng Học viện phụ trách. Toàn thể Tăng, Ni sinh khóa 11 và 12 nội trú, đông đảo Phật tử về tham dự.

Khoa tu ngay 0-6 (5a).jpg

Quang cảnh khóa tu

Kinh Sa-môn quả là chủ đề thuyết giảng chính trong khóa tu này. Thông qua bài giảng, Hòa thượng Viện trưởng đã nêu rõ ra những giá trị nội tại mà một vị Sa-môn cần có. Hành giả tập trung vào việc tu học, không bị vui-buồn, vinh-nhục và vật chất chi phối. Ngay cả khi đời sống vật chất được đầy đủ, mỗi hành giả cũng phải luyện tập thói quen biết sống vừa đủ với những nhu cầu chính yếu của bản thân.

Khoa tu ngay 0-6 (2).jpg

Hòa thượng Viện trưởng đăng tòa thuyết pháp

BTN_0262.jpg
Khoa tu ngay 0-6 (3).jpg

Chư Tăng Ni thính pháp

“Tinh tấn tu Giới-Định-Tuệ, thanh lọc thân tâm, tướng giải thoát sẽ hiện ra, đó là thành quả tốt đẹp cho chính mình và là tấm gương sáng cho cuộc đời. Đạt được quả Sa-môn là điều quan trọng trên bước đường tu của người xuất gia…”, Hòa thượng nhấn mạnh.

Sau thời thuyết giảng của Hòa thượng viện trưởng, các Phật tử tham dự đã đóng góp cúng dường cho công trình xây dựng học viện và Trường hạ Học viện. Được biết số tiền cúng dường trong kỳ khóa tu này là: 105.850.000 đồng và 200 CAD. Trong đó: cúng dường xây dựng Học viện là 53.250.000 đồng, cúng dường trường hạ tại Học viện là 44.400.000 đồng, cúng dường Quỹ đời sống Tăng Ni: 8.200.00 đồng.

Khoa tu ngay 0-6 (7).jpg

Khảo sát công trình chánh điện Bát Bửu Phật Đài

Khoa tu ngay 0-6 (8).jpg

Hòa thượng Viện trưởng khảo sát công trình ký túc xá 2 dành cho Ni sinh

Trước buổi thuyết giảng, Hòa thượng Viện trưởng cũng đã đi khảo sát công trình xây dựng chùa Bát Bửu Phật Đài và khu ký túc xá 2 dành cho Ni sinh đang xây dựng.

Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày