Khóa tu ngày 28-8 tại Học viện cơ sở Lê Minh Xuân

GNO - Sau 2 tuần nghỉ lễ Vu lan, khóa tu Một ngày an lạc được tổ chức tại Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM - cơ sở Lê Minh Xuân (H.Bình Chánh) được tiếp tục mở lại.

Theo đó, sáng nay, 28-8-2016, Tăng Ni sinh nội trú và đông đảo Phật tử tham dự khóa tu do HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Viện trưởng học viện đảm trách.

Khoa tu ngay 28-8 (1).JPG
HT.Thích Trí Quảng đảm trách khóa tu

Toàn thể đạo tràng được nghe giảng về “Sự khác nhau giữa thần thông do chứng đắc và thần thông bùa chú của ngoại đạo” qua ví dụ về Đức Phật tùy căn cơ mà dùng tam minh lục thông để giáo hóa chúng sinh, và so sánh với những tai hại khi dựa vào bùa chú của tà ma ngoại đạo.

Đồng thời, Hòa thượng giảng sư cũng trao truyền kinh nghiệm và những nhận thức đúng đắn khi trì tụng và thực hành theo kinh Pháp hoa, qua đó nhắc nhở đại chúng luôn quán xét lòng mình đối với đạo cũng như trách nhiệm bản thân đối với sự cúng dường của đàn na tín thí.

Được biết, số tiền cúng dường trong kỳ khóa tu này là 49.600.000 đồng (bn mươi chín triu sáu trăm ngàn đồng), trong đó xây dựng học viện là 46.300.000 đồng, quỹ đời sống 3.300.000 đồng.

Khoa tu ngay 28-8 (2).JPG
Tránh việc tin vào bùa chú và những điều mê tín di đoan, Hòa thượng nhắc nhở

Khoa tu ngay 28-8 (4).JPG
Người xuất gia phải luôn lắng nghe lòng mình đối với đạo
để phát triển trí tuệ và tâm linh trên bước đường tu của mình

Khoa tu ngay 28-8 (5).JPG
Phật tử tham dự buổi thuyết giảng và số tiền cúng dường
trong kỳ khóa tu này là 49.600.000 đồng (bn mươi chín triu sáu trăm ngàn đồng)

Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Lướt trên sóng… đời

GNO - Có lần chúng tôi được xem nhiều người lướt sóng, và phải là mùa có sóng mới lướt. Giữ được thăng bằng đi theo ngọn sóng, không để sóng vật ngã có lẽ là sự tập luyện lâu dài.

Thông tin hàng ngày