Khóa tu tại Học viện PGVN tại TP.HCM ngày 25-1

GNO - Ngày 25-1, khóa tu Một ngày an lạc tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM (cơ sở mới Lê Minh Xuân) diễn ra, do TT.Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Học viện hướng dẫn.

TND_8574.JPG


Sau thời pháp, TT.Thích Nhật Từ cùng chư Tăng,
Phật tử trì tụng kinh, cầu nguyện việc xây dựng công trình Học viện

Tại khóa tu, Thượng tọa đã chia sẻ với các Phật tử chủ để "Nghiệp cộng đồng xấu và tốt". Qua đó, Thượng tọa đã khái quát nghiệp cộng đồng và ba loại nghiệp cộng đồng tiêu biểu: Nghiệp cộng đồng do gắn liền với nghề bao gồm sự sống; Nghiệp cộng đồng gắn kết với môi trường sinh sống; Nghiệp cộng đồng gắn kết với thái độ sinh sống.

Ngoài ra còn có rất nhiều loại nghiệp cộng đồng chi phối cuộc sống của một tập thể về các phương diện pháp lý, đạo đức, tôn giáo và dân sự khác nhau.

Sau phần thuyết giảng là phần trả lời vấn đáp các câu hỏi liên quan đến việc niệm Phật và niệm mười danh hiệu của Đức Phật: "Nam mô Như Lai, Ứng cúng, Chánh Biến Tri, Minh Hạnh Túc, Thiện Thệ, Thế Gian Giải, Vô Thượng Sĩ, Điều Ngự Trượng Phu, Thiên Nhơn Sư, Phật, Thế Tôn". Nhân đây, Thượng tọa cũng khuyến tấn Phật tử ngoài việc niệm Phật phải thâm nhập kinh tạng, tức là đọc nhiều kinh để hiểu được trí tuệ của đạo Phật...

TND_8486.JPG
Phật tử các giới dự tu


TND_8579.JPG
Và tham gia đóng góp xây dựng Học viện

TND_8549.JPG

TND_8557.JPG
Học viện đang trong quá trình xây dựng với nhiều
công trình đang được tiến hành dựa trên sự hỷ cúng của Phật tử gần xa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày