Khóa tu “Vu lan mùa hiếu hạnh” tại chùa Hà

GNO - 120 bạn trẻ trong độ tuổi 12-17 ở thị xã Thái Hòa (Nghệ An) cùng với 80 phụ huynh và 60 tình nguyện viên trong CLB chùa Hà (H.Nam Đàn), chùa Da (TP.Vinh) đã tham dự khóa tu “Vu lan mùa hiếu hạnh” tại chùa Hà vào hôm qua, 8-8.

Khóa tu được sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Đồng Tuệ, trụ trì chùa Hà và chư Tăng đang sinh hoạt tại Nam Đàn.

a3.jpg


Nhiều phụ huynh ôm con bật khóc vì xúc động khi được con mình rửa chân

Tại khóa tu này, ngoài việc học oai nghi, cách dâng hương lễ Phật… Ban tổ chức còn hướng dẫn các tu sinh thực hiện nghi lễ rửa chân cho cha mẹ, cài hoa hồng và thắp nến, hoa đăng cầu nguyện sức khỏe - những điều tốt đẹp nhất cho cha mẹ, tri ân đến hai đấng sinh thành.

Nhiều phụ huynh đã rất xúc động khi được cài hoa hồng, sửa chân - hình ảnh ý nghĩa trong mùa Vu lan - Báo hiếu lần đầu được tổ chức tại chùa Hà.

Được biết, trong những ngày đầu tháng 7 âm lịch chùa Hà tổ chức nhiều hoạt động phục vụ Phật tử thập phương và người dân đến cầu nguyện, dâng hương tưởng nhớ các bậc sinh thành, người đã khuất; khóa tu về Vu lan báo hiếu; tuyên sớ cầu an, cầu siêu; nghe giảng kinh về đạo hiếu, thăm hỏi tặng quà cho các gia đình nghèo, gia đình chính sách…

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.

Thông tin hàng ngày