Khởi động chương trình du lịch ở lại chùa đợt 2

GNO - Sau một thập kỷ thành công, các nhà khai thác chương trình du lịch ở lại chùa đang nỗ lực để cung cấp các chương trình thân mật hơn và phổ biến hơn cho những người tìm kiếm Thiền.

Vào ngày 31-10 tới, tông Tào Khê của Phật giáo Hàn Quốc sẽ kỷ niệm lần thứ 10 chương trình du lịch ở lại chùa đã thu hút gần một triệu người bằng việc khởi động "Chương trình du lịch ở chùa đợt 2".

Du khách nước ngoài với chương trình.jpg

Du khách nước ngoài tham gia chương trình - Ảnh: The Korea Herald

"Chương trình đã trải qua 10 năm thuận lợi. Chương trình du lịch ở lại chùa trở thành một thương hiệu du lịch Hàn Quốc. Tôi cảm nhận được điều này vì bất cứ khi nào đi ra ngoài tôi đều nghe mọi người khen ngợi về điều đó", HT. Beopjin, người đứng đầu của Cơ quan Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc, một tổ chức Phật giáo nhà nước lớn nhất Hàn Quốc, nói.

"Đợt 2 này, chúng tôi sẽ bắt tay cùng tham gia với các cơ quan du lịch quốc tế và sẽ tiếp đón nhiều du khách nước ngoài hơn. Chúng tôi sẽ xác định chương trình cho phù hợp với các lứa tuổi, thân thiện hơn và các cân nhắc khác. Chúng tôi sẽ phát triển sự kiện này thành một chiến dịch văn hóa Phật giáo", Hòa thượng cho biết thêm.

Tổ chức này cũng sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa vào việc thúc đẩy các món ăn nhà chùa, phát triển các nội dung văn hóa Phật giáo có liên quan và tạo ra một mạng lưới cung cấp dịch vụ.

Bình luận của HT.Beopjin được đưa ra sau khi các nhà lãnh đạo Phật giáo kết luận rằng một cách tiếp cận quen thuộc và thân mật hơn sẽ rất cần thiết để thu hút thêm nhiều người ghé thăm các ngôi chùa trên khắp đất nước và có được một cái nhìn thoáng qua về Phật giáo và lối sống của Hàn Quốc.

Theo tổ chức này, có tổng cộng 972.633 người, trong đó có 131.008 người nước ngoài, tính đến tháng 7-2012 đã tham gia chương trình, thông thường thời gian nghỉ lại nhiều hơn một đêm. Chương trình đã phát triển ở tỷ lệ trung bình là 22,5%.

Nhiều du khách bày tỏ sự hài lòng của họ với chương trình. Trong số 7.037 người Hàn Quốc và 880 người nước ngoài được điều tra hồi năm ngoái, 83,5% cho biết họ hài lòng với chương trình du lịch ở lại chùa và 73,2% trong số họ nói rằng họ muốn được tham gia lại chương trình.

"Một số người nói rằng họ có thể trút đi tất cả những gánh nặng của thế giới bên ngoài và cảm thấy được tự tại. Chương trình dường như có hiệu quả cho những người đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Thông qua thiền định và trò chuyện với các nhà sư, họ có xu hướng tự làm dịu bản thân mình", ông Park Yong-kyu, một nhân viên của tổ chức cho biết.

"Những người tham dự cũng thích làm lồng đèn và tràng hạt Phật giáo. Họ thích cúi đầu chào và ăn những thức ăn chay của nhà Phật. Họ thực hiện các hoạt động phúc lợi, thoải mái và tự phản chiếu", ông cho biết thêm.

"Chương trình du lịch ở lại chùa không phải là cách duy nhất mà là cách hiệu quả nhất đối với Phật giáo trong việc giao tiếp với những người bình thường. Đó cũng là trách nhiệm và chức năng của chúng tôi đối với xã hội Hàn Quốc. Chương trình du lịch ở lại chùa sẽ dành tất cả vì sự thoải mái và hạnh phúc của nhân loại", ông nói.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày