Khu sinh thái Hồ Phú Ninh (Quảng Nam) đã tháo dỡ các trang trí đầu tượng Phật

Ảnh do CTV Báo Giác Ngộ ghi nhận chiều 4-9-2023 - Ảnh: Q.H
Ảnh do CTV Báo Giác Ngộ ghi nhận chiều 4-9-2023 - Ảnh: Q.H
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trước phản ứng của dư luận nhân bức ảnh một nhóm người chụp hình lưu niệm ở một khu du dịch, hai bên dùng đầu tượng mô phỏng tượng Phật để trang trí trên trụ hàng rào của lối đi bậc thang, những người trách nhiệm nơi đó đã cho tháo dỡ.

Theo đó, địa điểm của hình ảnh có trang trí như trên được xác nhận là thuộc khu du lịch sinh thái Hồ Phú Ninh (thuộc thôn Trung Đàn, X.Tam Đại, H.Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam).

Dùng đầu tượng trang trí trụ hai bên lối đi ở khu du lịch sinh thái Hồ Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam) do bạn đọc phản ánh về toà soạn Báo Giác Ngộ ảnh 1

Dùng đầu tượng trang trí trụ hai bên lối đi ở khu du lịch sinh thái Hồ Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam) do bạn đọc phản ánh về toà soạn Báo Giác Ngộ

Trên tài khoản mạng xã hội của doanh nghiệp này, hai hôm trước đây cũng đã có thông tin phản hồi, giải thích cho rằng đó là tượng chuyên dụng trang trí chứ không phải là đầu tượng Phật.

“Tuy nhiên nhận thấy vẫn có nét tương đồng nên ngay lập tức chúng tôi đã tháo dỡ ngay để tránh hiểu nhầm. Chúng tôi chân thành xin lỗi về sự nhầm lẫn này”, thông tin trên mạng xã hội của nơi này cho biết.

Hình ảnh do khu du lịch này chia sẻ nhằm xác nhận việc đã tháo gỡ các trang trí trên ảnh 2

Hình ảnh do khu du lịch này chia sẻ nhằm xác nhận việc đã tháo gỡ các trang trí trên

Nguồn tin xác nhận của Báo Giác Ngộ vào chiều 4-9-2023, tại nơi cho rằng có trang trí các đầu tượng trong ảnh của một nhóm du khách trước đó, các đầu tượng trang trí này đã được tháo dỡ.

Việc dùng hình tượng thiêng liêng trong tôn giáo để trang trí không phải là chuyện mới, mà đã xảy ra đó đây và bị dư luận phản ứng, lên án gay gắt, thậm chí có cả những vụ việc phản ứng cực đoan của một vài tôn giáo để lại hậu quả nghiêm trọng, gây nên cả án mạng.

Clip do CTV Báo Giác Ngộ ghi nhận chiều 4-9-2023 - QH

Riêng đối người Phật tử, làn sóng phản đối việc lạm dụng hình tượng Đức Phật trong việc trang trí nội thất, vật dụng; dùng tên Phật để đặt tên cho một số nơi kinh doanh, sản phẩm không phù hợp, trong biếm họa… đã dậy lên ở Thái Lan, Singapore, cả Việt Nam chúng ta.

"Đức Phật là để tôn thờ, chiêm bái chứ không phải để sử dụng trang trí" - chủ trương của người dân có tín ngưỡng Phật giáo bày tỏ trong các cuộc tuần hành hợp pháp ở Thái Lan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

GNO - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn quận đã phối hợp với Hội Người cao tuổi Q.8, Hội Chữ thập đỏ Q.8,... tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cụ già tại địa phương.
Đại đức TS.Thích Quảng Lâm và TS.Định Thanh Hiếu đại diện ký kết hợp tác - Ảnh: Viện Trần Nhân Tông

Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế hợp tác với Viện Trần Nhân Tông dịch kinh điển

GNO - Ngày 27 và 28-9-2023, Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế thuộc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, phối hợp với Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tổ chức chuỗi sự kiện tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), nhằm đánh dấu quan hệ hợp tác về phiên dịch kinh điển Phật giáo.
Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Thông tin hàng ngày