Khu sinh thái Hồ Phú Ninh (Quảng Nam) đã tháo dỡ các trang trí đầu tượng Phật

Ảnh do CTV Báo Giác Ngộ ghi nhận chiều 4-9-2023 - Ảnh: Q.H
Ảnh do CTV Báo Giác Ngộ ghi nhận chiều 4-9-2023 - Ảnh: Q.H
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trước phản ứng của dư luận nhân bức ảnh một nhóm người chụp hình lưu niệm ở một khu du dịch, hai bên dùng đầu tượng mô phỏng tượng Phật để trang trí trên trụ hàng rào của lối đi bậc thang, những người trách nhiệm nơi đó đã cho tháo dỡ.

Theo đó, địa điểm của hình ảnh có trang trí như trên được xác nhận là thuộc khu du lịch sinh thái Hồ Phú Ninh (thuộc thôn Trung Đàn, X.Tam Đại, H.Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam).

Dùng đầu tượng trang trí trụ hai bên lối đi ở khu du lịch sinh thái Hồ Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam) do bạn đọc phản ánh về toà soạn Báo Giác Ngộ

Dùng đầu tượng trang trí trụ hai bên lối đi ở khu du lịch sinh thái Hồ Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam) do bạn đọc phản ánh về toà soạn Báo Giác Ngộ

Trên tài khoản mạng xã hội của doanh nghiệp này, hai hôm trước đây cũng đã có thông tin phản hồi, giải thích cho rằng đó là tượng chuyên dụng trang trí chứ không phải là đầu tượng Phật.

“Tuy nhiên nhận thấy vẫn có nét tương đồng nên ngay lập tức chúng tôi đã tháo dỡ ngay để tránh hiểu nhầm. Chúng tôi chân thành xin lỗi về sự nhầm lẫn này”, thông tin trên mạng xã hội của nơi này cho biết.

Hình ảnh do khu du lịch này chia sẻ nhằm xác nhận việc đã tháo gỡ các trang trí trên

Hình ảnh do khu du lịch này chia sẻ nhằm xác nhận việc đã tháo gỡ các trang trí trên

Nguồn tin xác nhận của Báo Giác Ngộ vào chiều 4-9-2023, tại nơi cho rằng có trang trí các đầu tượng trong ảnh của một nhóm du khách trước đó, các đầu tượng trang trí này đã được tháo dỡ.

Việc dùng hình tượng thiêng liêng trong tôn giáo để trang trí không phải là chuyện mới, mà đã xảy ra đó đây và bị dư luận phản ứng, lên án gay gắt, thậm chí có cả những vụ việc phản ứng cực đoan của một vài tôn giáo để lại hậu quả nghiêm trọng, gây nên cả án mạng.

Clip do CTV Báo Giác Ngộ ghi nhận chiều 4-9-2023 - QH

Riêng đối người Phật tử, làn sóng phản đối việc lạm dụng hình tượng Đức Phật trong việc trang trí nội thất, vật dụng; dùng tên Phật để đặt tên cho một số nơi kinh doanh, sản phẩm không phù hợp, trong biếm họa… đã dậy lên ở Thái Lan, Singapore, cả Việt Nam chúng ta.

"Đức Phật là để tôn thờ, chiêm bái chứ không phải để sử dụng trang trí" - chủ trương của người dân có tín ngưỡng Phật giáo bày tỏ trong các cuộc tuần hành hợp pháp ở Thái Lan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

GNO - Do bối cảnh địa-lịch sử và địa-văn hóa đặc thù ở Nam bộ Việt Nam, đã xuất hiện khá nhiều hội đoàn, đạo giáo có thực hành pháp môn Tịnh độ so với các vùng miền khác trong cả nước; tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có một tông phái Tịnh độ riêng biệt.
Đoàn Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao quà đến bà con vùng lũ, tại điểm chùa Cổ Lão (TP.Huế) - Ảnh: T.N

Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao hơn 3.000 phần quà tại miền Trung

GNO - Từ ngày 9 đến 12-11, đoàn Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM và chùa Tường Nguyên do Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM hướng dẫn, đã tổ chức chương trình cứu trợ bão lũ đợt 2 tại các tỉnh miền Trung, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề sau cơn bão số 13.

Thông tin hàng ngày