Nghệ An: Chùa Đông Yên bàn giao 2 căn nhà nhân đạo cho hộ nghèo

Bàn giao nhà nhân đạo đến gia đình ông Đậu Đức Toàn
Bàn giao nhà nhân đạo đến gia đình ông Đậu Đức Toàn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chùa Đông Yên (X.Quỳnh Thuận, H.Quỳnh Lưu, Nghệ An) phối hợp Hội Chữ thập đỏ và Hội Khuyến học H.Quỳnh Lưu tổ chức bàn giao 2 căn nhà nhân đạo cho gia đình ông Đậu Đức Toàn và gia đình bà Nguyễn Thị Hồng ngụ tại X.Quỳnh Tân vào chiều 30-10.

Được biết, đây là 2 gia đình thuộc hộ nghèo, đang sống trong căn nhà tạm bợ, xuống cấp trầm trọng mà không có tiền sửa chữa hoặc xây mới.

Sau thời gian thi công, 2 căn nhà đã hoàn thành và được bàn giao cho các hộ. Căn nhà của gia đình ông Đậu Đức Toàn được xây dựng với diện tích 75m2, trị giá gần 200 triệu đồng. Còn căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Hồng được xây dựng có diện tích 70m2, kinh phí trên 100 triệu đồng. Trong đó, chùa Đông Yên hỗ trợ mỗi căn nhà 30 triệu đồng, phần còn lại do Hội Chữ thập đỏ, Hội Khuyến học H.Quỳnh Lưu và chính quyền địa phương vận động các mạnh thường quân và người thân của 2 gia đình hỗ trợ.

Đại đức Thích Nguyên Quang trao quà cho người khiếm thị và trẻ mồ côi, khuyết tật

Đại đức Thích Nguyên Quang trao quà cho người khiếm thị và trẻ mồ côi, khuyết tật

Tại buổi lễ bàn giao nhà, chùa Đông Yên đã nhận đỡ đầu em Nguyễn Quốc Khánh, sinh năm 2013 và em Văn Thị Phương Linh, sinh năm 2010, học sinh Trường Trung học cơ sở xã Quỳnh Tân. Theo đó, mỗi năm học, chùa Đông Yên sẽ hỗ trợ mỗi em 1 triệu đồng trong thời gian 5 năm.

Trước đó, chùa Đông Yên cũng đã tổ chức trao 65 suất quà cho hội viên Hội Người mù, trẻ mồ côi và khuyết tật trên địa bàn H.Quỳnh Lưu. Mỗi suất quà gồm: 300 nghìn đồng tiền mặt, 10kg gạo và các nhu yếu phẩm khác. Ngoài ra, chùa Đông Yên còn tổ chức chương trình “Nồi cháo yêu thương”, phát cháo miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa H.Quỳnh Lưu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tổ đình Hương Tích, ngôi già-lam có bề dày lịch sử trên trăm năm

Tòng lâm thạch trụ

GNO - Hơn nửa thế kỷ trước, vào khoảng thập niên 1950, tổ đình Hương Tích vô cùng hưng thịnh, Tăng Ni, Phật tử, các danh nho phát tâm về tham kinh vấn đạo rất đông. Không chỉ tại Phú Yên, các tỉnh Nam Trung Bộ và Cao Nguyên, nhiều người vì ngưỡng mộ vị Tổ khai sơn và uy tín của tổ đình Hương Tích mà phát tâm phụng sự.
Hòa thượng Thích Lệ Trang khảo sát không gian tổ chức triển lãm "45 năm Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Phát triển cùng đất nước - Bước vào kỷ nguyên mới - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

[Ảnh] Hòa thượng Thích Lệ Trang thị sát, kiểm tra việc chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I

GNO - Nhằm chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cùng các thành viên trong Ban Thường trực Ban Trị sự đã có chuyến khảo sát, kiểm tra các hạng mục công việc tại Việt Nam Quốc Tự.

Thông tin hàng ngày