Kiểm lâm thu giữ 1.000 con chim bị bắt bán phóng sanh

GNO - Cán bộ lâm nghiệp ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã thu giữ hơn 1.000 con chim hoang dã bị bắt hôm thứ Hai và thứ Ba (7 và 8-11).

Những kẻ buôn lậu cho biết họ có kế hoạch bán chúng cho các Phật tử để phóng sinh.

phongsinh.jpg
Phóng sinh là thực tập từ bi, nhưng cần có hiểu biết để không tạo duyên xấu
cho loài khác cũng người khác lợi dụng kinh doanh, bắt bớ chim, cá phục vụ cho mình

Hơn 1.000 con chim hoang dã đã được tìm thấy bởi cảnh sát địa phương ở Diên An trong 2 ngày, trong đó hơn 200 con được nhốt giữ trong một nhà kho ở một ngôi làng và 700 con khác được nhốt trong một chiếc xe, trang thepaper.cn cho biết.

2 nghi phạm khai với công an rằng họ lên kế hoạch vận chuyển các con chim đến một lễ hội ở chùa và bán chúng cho các Phật tử để phóng sinh.

Những con chim bị tịch thu bao gồm sơn ca, chim săn mồi, chim ưng nhỏ và cú.

2 nghi phạm liên quan đến việc mua bán bất hợp pháp, chuyển giao và bán động vật hoang dã quý hiếm, đã bị bắt giữ bởi công an địa phương. Vụ việc vẫn đang được điều tra.

Trang thepaper.cn cho biết thêm, ngoài nhiều con đã bị chết, một số chim đã được thả vào thứ Ba, trong khi phần còn lại sẽ được thả tự do sau khi được chăm sóc thú y.

Chính phủ Trung Quốc đã tăng cường nỗ lực để bảo vệ động vật hoang dã gần đây, đặc biệt là trong mùa chim di cư đang đến.

Công an tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) đã giải cứu hơn 36.400 loài chim di cư được gửi tới miền nam Trung Quốc để tiêu thụ vào tháng 9.

Văn Công Hưng
(theo Global Times)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày