Kiên Giang: Bàn giao nhà đại đoàn kết nhân Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc 2010

(GNO-Kiên Giang): Chiều ngày 7-5 vừa qua, trong khuôn khổ của Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc 2010, đã diễn ra lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Xuân tại số 106/7 Phan Thị Ràng, P.An Hòa, TP.Rạch Giávo6i1 sự tham dự của lãnh đạo chính quyền địa phương và ĐĐ.Thích Phước Thắng, trụ trì chùa An Phước (TP. Rạch Giá) - đơn vị thực hiện.
BTN_0047.JPG

Đại diện chính quyền địa phương đọc quyết định trao nhà

BTN_0049.JPG

ĐĐ. Thích Phước Thăng trao quyết định

Đây là chương trình do UBMTTQ tỉnh Kiên Giang phát động nhằm xóa bỏ 26.000 căn nhà dột nát của hộ nghèo trên địa bàn tỉnh trong năm 2010. Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc tại Kiên Giang từ ngày 6 đến 9-5 đã ủng hộ 100 căn và được thống nhất bàn giao về các chùa thực hiện với chỉ tiêu là mỗi chùa sẽ xây một căn trước và trong thời gian diễn ra Hội thảo.

BTN_0053.JPG
BTN_0056.JPG

Phát biểu cảm tưởng nân lễ trao nhà

BTN_0058.JPG

Căn nhà cấp 4 được xây dựng bằng tường gạch, lợp tôn, diện tich sử dụng 36m2, với tổng kinh phí 20 triệu đồng. Gia đình bà Nguyễn Thị Xuân là hộ nghèo tại phường An Hòa, chồng chạy xe ôm, vợ bán xôi dạo, 2 vợ chồng cật lực làm quanh năm suốt tháng cũng không đủ ăn và lo cho 2 người con (hiện 1 người con đã đi nghĩa vụ quân sự, 1 người con đi học nghề).

BTN_0061.JPG

Gắng biển hiệu

BTN_0063.JPG

Chụp ảnh lưu niện

BTN_0065.JPG

Tại lễ bàn giao, lãnh đạo chính quyền phát biểu cảm ơn ĐĐ.Thích Phước Thắng và Phật tử chùa An Phước đã quan tâm chia sẻ, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.

Thông tin hàng ngày