Kiên Giang: Đại hội đại biểu Hội Đoàn kết Sư sãi Yêu nước TP. Rạch Giá

(GNO-Kiên Giang): Sáng ngày 27-11-2009 tại chùa Rirìvãnsasuriyà Rạch Sỏi, Hội Đoàn kết Sư sãi Yêu nước TP. Rạch Giá đã long trọng tổ chức đại hội đại biểu lần III, nhiệm kỳ 2009 - 2014.

Chứng minh đại hội có HT. Danh Dĩnh - UV HĐTS, Phó Ban Trị sự Tỉnh hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang cùng chư tôn đức Thường trực BTS, ban Thường trực Hội ĐKSSYN Tỉnh. Về phía chính quyền có ông Danh Hoàng Duyên - Trưởng ban Dân tộc tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Oanh - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; ông Trịnh Bé Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Rạch Giá cùng đại diện cơ quan ban ngành đoàn thể.

DHSSYN_01.jpg

Khai mạc đại hội, ĐĐ. Danh Dương - Phó Chủ tịch TT Hội ĐKSSYN TP. Rạch Giá phát biểu: “Đại hội Đại biểu Hội ĐKSSYN TP. Rạch Giá thật sự là ngày hội lớn của giới Sư sãi và đồng bào Phật tử Khmer toàn thành phố. Đại hội sẽ tập trung đánh giá lại quá trình công tác của Thành hội trong thời gian qua, từ đó có cơ sở phát huy những ưu điểm, sẵn sàng để làm tiền đề cho nhiệm kỳ mới đạt được những kết quả tốt đẹp, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại cần khắc phục, rút ra bài học kinh nghiệm trong thời gian tới.”

DHSSYN_02.jpg

Toàn cảnh tại đại hội

DHSSYN_03.jpg

ĐĐ. Danh Dương phát biểu khai mạc

Tại đại hội, ĐĐ. Danh Út - Phó Chủ tịch Hội ĐKSSYN Thành phố đã báo cáo tổng kết công tác hoạt động trong nhiệm kỳ II, đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ III của Hội.

Theo đó, trong nhiệm kỳ qua Hội ĐKSSYN Thành phố đã phấn đấu và đạt được những thành tựu trong các mặt như: công tác giáo dục chư Tăng và con em đồng bào dân tộc, công tác Phật sự, tham gia cùng với chính quyền đoàn thể,các công tác từ thiện xã hội song song đó là lao động thực hành tiết kiệm…

DHSSYN_04.jpg

Chư tôn đức chứng minh và đoàn Chủ tịch

DHSSYN_05.jpg

ĐĐ. Danh Út báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ II
và phương hướng hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ III

Đại hội đã tập trung bàn bạc đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ III (2009-2014), suy cử ban chấp hành mới, cùng các chức Chủ tịch, phó Chủ tịch, Thư ký của Hội gồm các vị Đại đức, các vị Achar có đủ phẩm chất đạo đức và năng lực hoạt động góp phần cùng các ngành, các cấp, các tầng lớp nhân dân trong thành phố xây dựng quê hương. Cũng tại đại hội, Hội ĐKSSYN tỉnh, UBND TP. Rạch Giá đã trao tặng bằng tán dương công đức, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.

Qua buổi làm việc tích cực, nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết với tinh thần trách nhiệm cao, cuối cùng toàn thể đại biểu đã nhất trí thông qua Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ III (2009-2014).

DHSSYN_06.jpg
DHSSYN_08.jpg

Ban Thư ký đại hội làm việc

DHSSYN_09.jpg

ĐĐ. Danh Tâm thay mặt đoàn Thư ký thông qua Nghị quyết đại hội

DHSSYN_11.jpg
Tân Ban Chấp hành Hội ĐKSSYN thành phố
ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ
 
DHSSYN_13.jpg
DHSSYN_12.jpg
DHSSYN_14.jpg

TT. Danh Lân - Phó Thư ký BTS, Phó Thư ký Hội ĐKSSYN tỉnh
tuyên đọc quyết định khen thưởng

DHSSYN_15.jpg

Ông Lê Văn Ba - Phó phòng Nội vụ TP.Rạch Giá thông qua
danh sách khen thưởng của UBND TP. Rạch Giá

DHSSYN_16.jpg

Các cá nhân và tập thể nhận bằng công đức của Hội ĐKSSYN tỉnh

DHSSYN_17.jpg
Ông Trịnh Bé Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Rạch Giá
trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể

DHSSYN_18.jpg

DHSSYN_20.jpg

HT. Danh Dĩnh đại diện Hội ĐKSSYN tỉnh phát biểu chỉ đạo

DHSSYN_21.jpg

Ông Trần Đặng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Rạch Giá
phát biểu

DHSSYN_22.jpg

ĐĐ. Danh Tâm thay mặt đoàn Thư ký thông qua Nghị quyết đại hội

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Giác Thọ

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày