Kiên Giang: Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc 2010 trước ngày khai mạc

(GNO-Kiên Giang): Gần đến TP.Rạch Giá, theo đường Nguyễn Trung Trực, nhìn hàng dãy lá Phật kỳ, băng-rôn, biểu ngữ chuẩn bị cho Hội thảo Hoằng pháp năm 2010 tung bay trong gió, một cảm giác háo hức, nôn nao như được hòa mình vào một không gian lễ hội.

Theo báo cáo từ Ban Tổ chức, hiện công tác chuẩn bị đã hoàn thành trên 70% tiến độ, phục vụ cho hội thảo quy mô lớn lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Kiên Giang, chính thức khai diễn từ ngày 6-5 tại 6 địa điểm. Chương trình khai mạc và bế mạc sẽ diễn ra tại Sân vận động tỉnh. Riêng Công viên Văn hóa An Hòa sẽ tổ chức triển  lãm Xá lợi Phật trong suốt quá trình diễn ra hội thảo.

Hôm nay Ban Tổ chức cũng đã phát áo, họp và tập huấn tình nguyện viên nhằm chuẩn bị chương trình nghi lễ cho ngày khai mạc cũng như đón tiếp đại biểu các tỉnh thành trong cả nước về Kiên Giang tham dự hội thảo.

Dưới đây là một số hình ảnh trước ngày khai mạc:

hoithao_01.JPG

 Cờ Phật giáo, băng-rôn được trang hoàng trên trục lộ dẫn vào TP.Rạch Giá

hoithao_04.JPG

Tại Công viên Văn hóa An Hòa sẽ dựng 10 ngôi chùa tiêu biểu của Phật giáo Nam tông và tôn trí Xá lợi Phật trong suốt quá trình diễn ra Hội thảo

hoithao_05.JPG

Các sư Nam tông Khmer đang khẩn trương cho công tác chuẩn bị

hoithao_06.JPG
hoithao_07.JPG
hoithao_08.JPG
hoithao_09.JPG
hoithao_10.JPG
hoithao_11.JPG
hoithao_12.JPG
hoithao_13.JPG

Tại Sân vận động tỉnh Kiên Giang

hoithao_14.JPG
hoithao_15.JPG

 Tập huấn tình nguyện viên

hoithao_16.JPG
hoithao_17.JPG

 Xe hoa đã được trang trí xong, chỉ chờ giờ khởi hành

hoithao_18.JPG
hoithao_19.JPG

Tại một số tự viện sẽ diễn ra thảo luận nhóm

hoithao_20.JPG
hoithao_21.JPG
hoithao_22.JPG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày