Kiên Giang: Khai giảng khóa bồi dưỡng trụ trì năm 2015

GNO - Sáng qua, 23-7, tại chùa Phật Quang (P.Vĩnh Quang, TP.Rạch Giá) Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã khai giảng khóa bồi dưỡng dành cho Tăng, Ni trụ trì trong tỉnh. 

bdtt-4.jpg


Lễ khai giảng diễn ra sáng qua, 23-7, tại chùa Phật Quang

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Huyền Thông, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; HT.Thích Minh Nhuần, Phó BTS kiêm Trưởng ban GDTN GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Minh Nhẫn, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức Thường trực BTS tỉnh và gần 200 Tăng, Ni Nam tông, Bắc tông là trụ trì, phó trụ trì các tòng lâm, tự viện trong toàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Minh Nhuần nêu lên tầm quan trọng của Tăng, Ni trụ trì trong việc cập nhật kiến thức Phật học cũng như thế học trong thời đại mới. Trình độ quản lý, kiến thức của Tăng, Ni trụ trì sẽ là nhân tố quyết định đến sự tồn tại, phát triển của cơ sở tự viện, của đạo Phật.

bdtt-7.jpg
HT.Thích Minh Nhuần phát biểu khai mạc

bdtt-9.jpg
ĐĐ.Thích Minh Nhẫn báo cáo công tác tổ chức khóa bồi dưỡng

bdtt-5.jpg
Gần 200 Tăng Ni tham dự khóa bồi dưỡng

Theo báo cáo của ĐĐ.Thích Minh Nhẫn, khóa bồi dưỡng trụ trì năm nay có gần 200 Tăng Ni Nam và Bắc tông tham dự, được tổ chức từ ngày 23 đến 28-7. Trong những ngày này, chư Tăng Ni sẽ được chư tôn đức lãnh đạo TƯGH, VP II T.Ư, Ban Hoằng pháp T.Ư… chia sẻ những kiến thức quý báu trong công tác tổ chức, quản lý cơ sở tự viện, hoằng pháp, hướng dẫn Phật tử… và cập nhật những kiến thức về Pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo, chủ trương của Giáo hội, chính sách pháp luật Nhà nước… 

Sau nghi thức khai mạc, chư tôn đức đã có buổi sinh hoạt Tăng sự dưới sự chủ trì của HT.Thích Huyền Thông, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS, Trưởng ban Tăng sự PG tỉnh.

bdtt-10.jpg
HT.Thích Huyền Thông chủ trì sinh hoạt Tăng sự sau khi khai khóa bồi dưỡng

bdtt-3.jpg
Chư tôn đức Tăng Ni tham dự

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày