Kiều bào tại Anh tổ chức Lễ Vu lan và ủng hộ nạn nhân chất độc da cam ở Việt Nam

Ngày 21-8-2011, chùa Từ Đàm ở thành phố Birmingham cách London 170km (Vương quốc Anh) đã tổ chức trọng thể Đại lễ Vu lan Phật lịch 2555.

tin-a1.jpg

Đông đảo bà con kiều bào tại Anh đã đến dự lễ

Trong bầu không khí thành kính và trang nghiêm, bà con kiều bào và các Phật tử tại Vương quốc Anh đã lắng nghe các bậc Thượng tọa, Đại đức, trụ trì chùa thuyết pháp, giảng giải về đạo tràng công Cha nghĩa Mẹ và dự lễ cúng chúng sinh. Bày tỏ niềm vui khi các Phật tử vẫn đến dự đông đủ sau biến cố vừa xảy ra tại nước Anh, các vị hòa thượng mong muốn bà con Phật tử trau dồi Phật pháp, đoàn kết, gắn bó tôn trọng luật pháp nước sở tại.

Cũng theo thông lệ hàng năm, nhà chùa đã tổ chức phát quà cho các cháu thiếu nhi.

Nhân dịp Đại lễ báo hiếu Cha Mẹ đấng sinh thành, Thượng tọa trụ trì chùa Từ Đàm Thích Phước Huệ đã kêu gọi bà con Phật tử quyên góp, ủng hộ những nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam và những người già cô đơn không nơi nương tựa tại Việt Nam. Đông đảo bà con kiều bào đến dự lễ đã nhiệt tình đóng góp. Số tiến 2.200 bảng Anh quyên góp được trong buổi lễ sẽ được Ban tổ chức nhanh chóng chuyển về nước để trao đến tận tay người đang gặp khó khăn ở quê nhà.

Từ nhiều năm nay, chùa Từ Đàm là nơi gặp gỡ và sinh hoạt tâm linh của bà con kiều bào Việt Nam tại Vương quốc Anh, là nơi gắn kết tình cảm của bà con với quê hương. Hàng năm, ngoài việc phát tâm đóng góp xây dựng chùa, bà con Phật tử còn tích cực hưởng ứng các phong trào, các hoạt động từ thiện ở trong nước. Đầu năm nay, đoàn Phật tử của chùa Từ Đàm đã về Việt Nam, mang quà trao tận tay bà con ở những vùng sâu vùng xa còn gặp rất nhiều khó khăn.

Một số hình ảnh Lễ Vu lan tại chùa Từ Đàm:

tin-a2.jpg

Thành kính tưởng nhớ tới công ơn sinh thành của cha mẹ 

tin6.jpg

Rất nhiều em nhỏ được cha mẹ đưa đến dự Đại lễ đầy ý nghĩa này

tin-a4.jpg

Tham gia quyên góp ủng hộ nạn nhân chất độc da cam và người già cô đơn
không nơi nương tựa

(3)tin1.jpg

Đại diện Hội đồng hương Hải Phòng trao tiền quyên góp ủng hộ nạn nhân
chất độc da cam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xây Tịnh độ ngay bây giờ và ở đây - Ảnh: FB Chí Giác Thông

Niệm Phật, xây Tịnh độ giữa nhân gian

GNO - Với người đệ tử Phật theo truyền thống Bắc tông, hồng danh Đức Phật A Di Đà - giáo chủ cõi Tây phương Cực lạc không xa lạ, mỗi lần gặp nhau đều cung kính cúi chào với Phật hiệu: “Nam mô A Di Đà Phật” .

Thông tin hàng ngày