Từ khóa: kinh dược sư
Tìm thấy 21 kết quả
Một ngày Tịnh độ đầu xuân của các hành giả đạo tràng Cực lạc Liên hữu - chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức)

Khóa tu Bát quan trai ngày mùng 1 Tết tại chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức)

GNO - Trong không khí hoan hỷ của ngày đầu năm Ất Tỵ, sáng mùng 1 Tết (29-1-2025), chùa Vạn Đức (TP. Thủ Đức) đã trang nghiêm tổ chức truyền giới Bát quan trai gieo duyên lành cho các Phật tử hành giả đạo tràng Cực lạc Liên hữu, hướng tâm đến sự an lạc, khởi đầu năm mới đầy ý nghĩa.
Ảnh minh họa: Tổ đình Bửu Long

Ngại vì đến chùa Nam tông mà tụng kinh Bắc tông

GNO - Tôi thường đến chùa gần nhà đọc tụng chú Đại bi, kinh Dược SưPháp hoa. Nhà chùa rất hoan hỷ cho tôi đến để đọc kinh nhưng có điều ngại là chùa này tu theo Phật giáo Nam tông mà tôi lại đọc kinh Bắc tông.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM

Không lo sợ, bình tĩnh để vượt qua khó khăn

GN - Muốn chống siêu vi dịch bệnh hữu hiệu, chúng ta tránh tập trung, tránh nói chuyện, tránh tiếp xúc, giữ Chánh niệm và tốt hơn nữa, trì tụng kinh Dược Sư, thực tập lời Phật dạy, mỗi người có thể đẩy lùi dịch bệnh dễ dàng.
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.