Kon Tum: Chuẩn bị khởi công trùng tu chùa Huệ Hương

Hòa thượng Thích Quảng Xả làm lễ triệt ngõa
Hòa thượng Thích Quảng Xả làm lễ triệt ngõa
0:00 / 0:00
0:00

Chùa Huệ Hương được thành lập vào giữa thế kỷ 20, hiện do Đại đức Thích Vạn Nhơn làm Trụ trì. Ngôi chùa trải qua bao mùa mưa nắng, nay chánh điện đã xuống cấp, vách tường rạn nứt, mái tole bị dột, không còn đủ điều kiện để phục vụ cho chư Tăng và các Phật tử trong các thời khóa tu tập.

Chư tôn đức Tăng và các Phật tử trong buổi lễ

Chư tôn đức Tăng và các Phật tử trong buổi lễ

Được biết, chùa Huệ Hương sẽ được khởi công trùng tu vào ngày 28-3 (nhằm ngày 16-2-Tân Sửu).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tâm Hải giới thiệu biểu trưng (logo) chính thức của sự kiện Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên qua sản phẩm pin - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Ra mắt logo kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên và các hoạt động chào mừng sự kiện này

GNO - Sáng nay, 19-11, tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (P.Xuân Hòa, TP.HCM), lãnh đạo Ban Biên tập báo đã có buổi họp triển khai nhiều hoạt động hướng đến Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026) - tròn nửa thế kỷ hoạt động báo chí của cơ quan báo in Phật giáo duy nhất hiện nay.
Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Thờ Phật Dược Sư

GNO - Tôi thấy trong kinh Dược Sư, Đức Phật dạy: “Nếu có người nào cúng dường cầu phước, thì trước phải tạo bảy pho tượng của Phật Dược Sư để trên tòa cao...”. Vậy gia đình tôi thờ một tượng có được không? Công đức tu tập có như thờ bảy tượng Phật Dược Sư không?

Thông tin hàng ngày