Kon Tum: Khóa tu Bát quan trai của Phật tử người dân tộc

(GNO-Kon Tum): Hơn 450 Phật tử là đồng bào dân tộc ở xã Ya Chim và huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum tập trung về chùa Thanh Trung (phường Ngô Mây, TP.Kon Tum) để thọ trì giới Bát quan trai trong ngày 26-10.

Khóa tu do Hòa thượng Thích Quảng Xả, Trưởng BTS THPG Kon Tum, trụ trì chùa Trung Khánh (TP.Kon Tum) làm bổn sư truyền giới.

truyen gioi.JPG

HT.Thích Quảng Xả truyền giới

Đây là lần đầu tiên, Phật giáo Kon Tum tổ chức khóa tu Bát quan trai giới cho đồng bào các dân tộc thiểu số.

Hòa thượng Thích Quảng Xả cho biết, khóa tu Bát quan trai cho đồng bào Phật tử dân tộc tại Kon Tum sẽ được tổ chức định kỳ vào ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng; là dịp để Phật giáo gần gũi hầu phổ cập giáo lý Phật giáo đến đồng bào các dân tộc. Qua đó, Hòa thượng rất mong được sự trợ duyên của các tổ chức, cá nhân cũng như quý Phật tử gần xa để cùng nhau hộ trì…

Được biết, chương trình tu Bát quan trai cho các đồng bào dân tộc thiểu số nói trên được ông Hồ Đắc Công Minh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Miền Quê cùng đại diện của Công ty TNHH Hàng Hải Hải Đăng bảo trợ (bao gồm: áo tràng, túi xách, tràng hạt, kinh nhật tụng và ẩm thực cho các giới tử phát nguyện tu Bát quan trai một ngày).

bong con di tho gioi.JPG

Địu con đi tu

ru bo no doi de cau tho gioi phap cua Phat.JPG

Oai nghi thuần thục

danh le cau tho gioi phap.JPG

Đảnh lễ cầu thọ giới

thinh phap.JPG

Thính pháp

tho trai.JPG

Thực tập thọ trai trong chánh niệm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày