Lại xuất hiện thêm nữa những vụ phá hoại chùa chiền ở Hoa Kỳ

(Rochester, Hoa Kỳ): Một ngôi chùa ở Rochester, tiểu bang Minnesota chỉ trong 2 tuần đã bị phá hoại 2 lần. Cơ quan cảnh sát quận Olmsted đang tiến hành điều tra vụ phá hoại tại chùa Hội Ủng hộ Phật giáo (Buddhist Support Society).
HK.jpg
Chùa Hội Ủng hộ Phật giáo (Buddhist Support Society)
của cộng đồng kiều bào Campuchia ở Rochester

Sgt. Scott Behrns, một điều tra viên của Cơ quan cảnh sát quận Olmsted cho biết vụ phá hoại lần thứ 2 xảy ra đêm thứ Năm hoặc rạng sáng thứ Sáu khi một kẻ nào đó đã đập tan các bóng đèn pha và đèn tròn trên lối vào ngôi chùa này. Tuần trước , một kẻ nào đó đã sơn cây thánh giá trên con đường chạy xe hơi vào chùa và viết dòng chữ “Chúa Jesus Cứu thế - Jesus Saves” trong khuôn viên của ngôi chùa này.

Sgt. Scott Behrns nói kẻ đứng đằng sau các vụ phá hoại này cần phải bị “lôi ra ánh sáng trừng trị trước pháp luật.” Bất cứ ai phát hiện hành động khả nghi đều có thể gọi điện cho cảnh sát theo số: (507) 328-6800.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh dân gian Otsu: Phật tính trong muôn vạn hình hài

Tranh dân gian Otsu: Phật tính trong muôn vạn hình hài

GNO - Trong những câu chuyện dân gian và bức họa miêu tả những loài thú khoác áo nhà sư, nghệ thuật Nhật Bản không chỉ là một lời cảnh tỉnh mà còn nhắc nhở ta ánh sáng giác ngộ không dành riêng cho ai. Dù mang hình hài nào, mọi chúng sinh đều có thể hướng về điều thiện, tìm thấy khả tính sáng suốt bên trong chính mình.
Biết bao ân tình

Biết bao ân tình

GNO - Vào năm 1983, tôi được là “nhân vật chính” trong một bài báo đăng trên Giác Ngộ, khi Phật giáo TP.HCM tổ chức mùa An cư Kiết hạ tập trung đầu tiên tại chùa Vĩnh Nghiêm, sau cột mốc 1975.

Thông tin hàng ngày