Lâm Đồng: Tu sinh Làng Mai dự lễ tưởng niệm Sơ tổ Thiền tông Việt Nam Khương Tăng Hội

(GNO-Lâm Đồng): Sáng ngày 01-11, tại chùa Phước Huệ, thị xã Bảo Lộc, Thượng tọa Trụ trì  Thích Thái Thuận đã tổ chức Lễ tưởng niệm Sơ tổ Thiền tông Việt Nam Khương Tăng Hội. Tham dự lễ có đầy đủ các tu sinh tu theo pháp môn Làng Mai hiện đang tạm trú tại đây. Buổi lễ diễn ra đơn giản, gọn nhẹ, nhưng vẫn trang nghiêm, thể hiện tinh thần tiếp bước tiền nhân.

Thiền sư Khương Tăng Hội, cha là người Khương Cư, mẹ là người Việt Nam, xuất gia năm 10 tuổi, sau đó trở thành cao tăng của Phật giáo Việt Nam. Ngài có công rất lớn trong việc truyền bá giáo pháp của đức Thế Tôn.như: Mở đạo tràng tu tập thiền định, thiết lập một trung tâm dịch thuật và sáng tác ở Luy Lâu, Bắc Ninh. Vì vậy, Thiền sư Khương Tăng Hội được xem như là vị Sơ tổ của Thiền Tông Việt Nam . Ngài thị tịch vào tháng 9 năm 280.

 

Được biết, hơn 190 tu sinh tu theo pháp môn Làng Mai vẫn khỏe mạnh, an lành, sinh hoạt bình thường theo thanh qui của bản tự Phước Huệ và đang chờ các cấp thẩm quyền cứu xét.

 

Một số hình ảnh của buổi lễ:

 

kygio_01.jpg
kygio_02.jpg
kygio_03.jpg
kygio_04.jpg

Chuẩn bị ẩm thực cho buổi lễ

kygio_05.jpg
kygio_06.jpg
kygio_07.jpg
kygio_08.jpg
kygio_10.jpg
kygio_12.jpg
kygio_13.jpg
kygio_14.jpg
kygio_16.jpg

Trang nghiêm tưởng niệm Sơ tổ Thiền thông Việt Nam

kygio_18.jpg
kygio_20.jpg
kygio_21.jpg
kygio_22.jpg
kygio_24.jpg

Thọ trai chung với nhau

kygio_26.jpg

Thực tập thiền quán

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày