Làng Mai thông báo sức khỏe Thiền sư Thích Nhất Hạnh vẫn bình an ở tuổi 95

Thiền sư Thích Nhất Hạnh được các thị giả đưa dạo quanh chùa Từ Hiếu trong những ngày nắng đẹp - Ảnh: Làng Mai
Thiền sư Thích Nhất Hạnh được các thị giả đưa dạo quanh chùa Từ Hiếu trong những ngày nắng đẹp - Ảnh: Làng Mai
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân dịp ngày tiếp nối (sinh nhật) lần thứ 95 của Thiền sư Thích Nhất Hạnh (11-10-2021), trang nhà Làng Mai thông báo cho biết sức khỏe của Thiền sư có suy yếu theo thời gian nhưng vẫn bình an.

“Trong những tháng gần đây, Sư Ông nghỉ ngơi nhiều hơn nhưng vẫn rất tỉnh giác, bình an. Những ngày đẹp trời, các vị thị giả đưa Sư Ông ra ngồi chơi ngoài hiên thất Lắng Nghe để Sư Ông sưởi nắng và ngắm cảnh thiên nhiên xung quanh chùa Tổ”, thông báo cho biết.

Hiện Thiền sư Thích Nhất Hạnh đang ở tại chùa Từ Hiếu, TP.Huế, nơi ngài xuất gia tu học năm lên 16 tuổi với Tổ sư Thanh Quý. Ngài là bậc niên trưởng của tổ đình hiện nay.


Xem video Thiền sư Thích Nhất Hạnh về lại chùa Từ Hiếu, cố đô Huế - Giác Ngộ TV thực hiện

Tăng thân Làng Mai trong bản tin nội bộ chia sẻ với thân hữu dịp này cho biết hơn một năm qua, theo lẽ vô thường, sức khỏe của Thiền sư “có suy yếu hơn”, mùa xuân vừa rồi Thiền sư đã “không đủ khoẻ để đi dạo quanh khuôn viên chùa Từ Hiếu như năm ngoái”, nhưng đến khi công việc trùng chùa Từ Hiếu hoàn thành thì tình hình tốt lên, có thể ngồi xe lăn với sự hỗ trợ của các thị giả đi thăm khuôn viên chùa và những công trình mới.

“Trong những ngày thu này, thời tiết mưa, ẩm và lạnh ở Huế ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của Sư Ông. Nhưng hiện giờ, Sư Ông chúng con vẫn đang được quý thầy, quý sư cô trong ban thị giả chăm sóc rất chu đáo”, bản thông báo cho biết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày