Làng Mai thông báo sức khỏe Thiền sư Thích Nhất Hạnh vẫn bình an ở tuổi 95

Thiền sư Thích Nhất Hạnh được các thị giả đưa dạo quanh chùa Từ Hiếu trong những ngày nắng đẹp - Ảnh: Làng Mai
Thiền sư Thích Nhất Hạnh được các thị giả đưa dạo quanh chùa Từ Hiếu trong những ngày nắng đẹp - Ảnh: Làng Mai
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân dịp ngày tiếp nối (sinh nhật) lần thứ 95 của Thiền sư Thích Nhất Hạnh (11-10-2021), trang nhà Làng Mai thông báo cho biết sức khỏe của Thiền sư có suy yếu theo thời gian nhưng vẫn bình an.

“Trong những tháng gần đây, Sư Ông nghỉ ngơi nhiều hơn nhưng vẫn rất tỉnh giác, bình an. Những ngày đẹp trời, các vị thị giả đưa Sư Ông ra ngồi chơi ngoài hiên thất Lắng Nghe để Sư Ông sưởi nắng và ngắm cảnh thiên nhiên xung quanh chùa Tổ”, thông báo cho biết.

Hiện Thiền sư Thích Nhất Hạnh đang ở tại chùa Từ Hiếu, TP.Huế, nơi ngài xuất gia tu học năm lên 16 tuổi với Tổ sư Thanh Quý. Ngài là bậc niên trưởng của tổ đình hiện nay.


Xem video Thiền sư Thích Nhất Hạnh về lại chùa Từ Hiếu, cố đô Huế - Giác Ngộ TV thực hiện

Tăng thân Làng Mai trong bản tin nội bộ chia sẻ với thân hữu dịp này cho biết hơn một năm qua, theo lẽ vô thường, sức khỏe của Thiền sư “có suy yếu hơn”, mùa xuân vừa rồi Thiền sư đã “không đủ khoẻ để đi dạo quanh khuôn viên chùa Từ Hiếu như năm ngoái”, nhưng đến khi công việc trùng chùa Từ Hiếu hoàn thành thì tình hình tốt lên, có thể ngồi xe lăn với sự hỗ trợ của các thị giả đi thăm khuôn viên chùa và những công trình mới.

“Trong những ngày thu này, thời tiết mưa, ẩm và lạnh ở Huế ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của Sư Ông. Nhưng hiện giờ, Sư Ông chúng con vẫn đang được quý thầy, quý sư cô trong ban thị giả chăm sóc rất chu đáo”, bản thông báo cho biết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hội thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ do chùa Phật Huệ phối hợp cùng Đoàn Thanh niên phường Long Thuận (Đồng Tháp) tổ chức

Đồng Tháp: Chùa Phật Huệ tổ chức Hội thi kể chuyện Bác Hồ dành cho các em thanh thiếu nhi

GNO - Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu hè, chùa Phật Huệ phối hợp cùng Đoàn Thanh niên phường Long Thuận (Đồng Tháp) tổ chức Hội thi chúng em kể chuyện Bác Hồ, với chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh và Phật giáo”, thu hút đông đảo các em thanh thiếu nhi đang sinh hoạt, tu học tại chùa tham gia.
Ủy ban Trung ương MTTQVN tặng Bằng khen đến tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác - Ảnh: Ngô Tùng

Ủy ban MTTQVN TP.HCM kiện toàn nhân sự và tổ chức thành viên

GNO - Sáng nay, 25-6, Ủy ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị lần thứ 3, nhiệm kỳ 2025-2030; sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2026 và triển khai công tác phối hợp với đại biểu Quốc hội TP.HCM khóa XVI, đại biểu HĐND TP.HCM khóa XI và Hội thẩm Nhân dân TAND TP.HCM, nhiệm kỳ 2026-2031.
Lễ tưởng niệm húy nhật lần thứ 28 Hòa thượng Thích Huệ Sanh tại tổ đình Giác Lâm (phường Bảy Hiền, TP.HCM) - Ảnh: Nguyên Tài/BGN

Lễ tưởng niệm Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM nhiệm kỳ đầu tiên

GNO - Sáng nay, 25-6 (11-5-Bính Ngọ), Ban Quản trị tổ đình Giác Lâm (phường Bảy Hiền, TP.HCM) cùng tông phong đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm húy nhật lần thứ 28 Hòa thượng Thích Huệ Sanh, nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo Q.Tân Bình (cũ), viện chủ tổ đình Giác Lâm.
Ảnh minh họa

Bất biến và tùy duyên

GNO - Tôi nghe giảng thường gặp câu “Tùy duyên mà bất biến, bất biến mà tùy duyên”. Xin cho biết ý nghĩa của câu này. Ứng dụng tinh thần này vào cuộc sống của hàng cư sĩ thế nào? Hai chữ “tùy duyên” này có giống với tùy duyên mà người ta thường nói không?

Thông tin hàng ngày