Lạng Sơn: Hơn 2.000 người tham dự Đại lễ Vu lan tại chùa Thành

Tụng kinh Vu lan tại chùa Thành - Lạng Sơn
Tụng kinh Vu lan tại chùa Thành - Lạng Sơn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng ngày Rằm tháng Bảy năm Nhâm Dần, tại chùa Thành, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu, cầu siêu cho cửu huyền thất tổ, anh hùng liệt sĩ, đồng bào tử nạn, chiến sĩ trận vong.
Lạng Sơn: Hơn 2.000 người tham dự Đại lễ Vu lan tại chùa Thành ảnh 1

Vu lan là một trong những ngày lễ lớn của những người theo đạo Phật

Đại lễ Vu lan được mở đầu với các nghi thức tâm linh cổ truyền của Phật giáo, tụng kinh Đại Báo Phụ Mẫu trọng ân, kinh Vu lan để cầu nguyện cho thất tổ cửu huyền, pháp giới chúng sinh được siêu thoát.

Tại đại lễ, Thượng tọa Thích Quảng Truyền, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn, trụ trì chùa Thành đã thuyết giảng về ý nghĩa Vu lan, là một trong những ngày lễ lớn của những người theo đạo Phật, đại lễ nêu cao tinh thần hiếu đạo và có tính hướng thiện nhân văn cao đẹp, khơi dậy lòng nhớ ơn, báo ơn đối với Tứ trọng ân mà Đức Phật đã dạy.

Lạng Sơn: Hơn 2.000 người tham dự Đại lễ Vu lan tại chùa Thành ảnh 2

Cài bông hồng Vu lan

Toàn thể đại lễ đã trang nghiêm thực hiện nghi thức “Bông hồng cài áo” nhằm nhắc nhở mỗi người con phải luôn có hiếu với ông bà cha mẹ và những người thân yêu, tưởng nhớ cha mẹ đã mất, đồng thời cũng là thời gian để tưởng nhớ, tri ân đến các vị anh hùng liệt sĩ của dân tộc.

Hàng năm, Đại lễ Vu lan luôn được Phật giáo tỉnh Lạng Sơn và đạo tràng chùa Thành tổ chức long trọng, có rất đông bà con nhân dân Phật tử đến tham dự.

Lạng Sơn: Hơn 2.000 người tham dự Đại lễ Vu lan tại chùa Thành ảnh 3

Lễ Vu lan - Báo hiếu tại chùa Thành

Trước đó, ngày 14-7-Nhâm Dần, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức lễ cầu siêu thai nhi sản nạn, nhất tâm tụng kinh cầu nguyện cho các hài nhi không đủ duyên lành được siêu thoát…

Qua đây kêu gọi những bậc làm cha mẹ hãy trân trọng cuộc sống của mình và người khác, hãy sống có trách nhiệm với bản thân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày